Chủ đề nóng

Lần đầu tiên Hải Dương tổ chức hội thi thu hoạch thứ củ đang đỏ au khắp cánh đồng

Thi Ngọc Thứ bảy, ngày 12/02/2022 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở NNPTNT Hải Dương vừa cho biết, ngày 15/2, tỉnh sẽ tổ chức Lễ trải nghiệm và Hội thi thu hoạch cà rốt với nhiều chương trình hấp dẫn nhằm quảng bá thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cà rốt.
Bình luận 0

Theo đó, lễ hội được khai mạc từ 8 giờ sáng ngày 15/2 tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. 

Sau phần khai mạc và tuyên bố lý do, Ban tổ chức sẽ cắt băng khai hội thu hoạch cà rốt, thi thu hoạch cà rốt và trao giải. 

Tiếp đó, Ban tổ chức sẽ làm lễ rước cà rốt vào thắp hương tại Đền Tam Phủ và đưa Đoàn đại biểu đi thăm cơ sở chế biến và đóng gói cà rốt phục vụ xuất khẩu, cắt băng đưa sản phẩm cà rốt xuất khẩu.

Hải Dương sẽ tổ chức lễ trải nghiệm thu hoạch cà rốt vào ngày nào? - Ảnh 1.

Cơ sở sơ chế cà rốt xuất khẩu tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Ảnh: Thi Ngọc

Sau khi kết thúc lễ hội thu hoạch cà rốt, đoàn đại biểu sẽ đi thăm vùng sản xuất hành, tỏi và một số mô hình sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn thị xã Kinh Môn...

Buổi lễ nhằm tăng cường quảng bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cà rốt, hành, tỏi của tỉnh. 

Đồng thời, giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị nông sản chủ lực và sản phẩm cà rốt theo hướng bền vững.

Hải Dương sẽ tổ chức lễ trải nghiệm thu hoạch cà rốt vào ngày nào? - Ảnh 2.

Cà rốt sau khi rửa sạch, sơ chế sẽ được đóng thùng chuẩn bị xuất khẩu. Ảnh: Thi Ngọc

Ông Trần Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, Hải Dương có thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với đa dạng sản phẩm và không phụ thuộc vào bất kỳ thị trường nào nên tiêu thụ thuận lợi. Tuy nhiên, do truyền thông còn nhiều hạn chế nên hiệu quả chưa cao. 

Chính vì vậy cần có các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa nhằm quảng bá thương hiệu nông sản Hải Dương đến bạn bè trong nước và thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Quân cũng yêu cầu việc tổ chức buổi lễ đơn giản, gần gũi với sản xuất nông nghiệp và nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem