Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang diễn ra khi nào?

Ngọc Mi Thứ năm, ngày 09/12/2021 10:45 AM (GMT+7)
Theo chia sẻ từ gia đình, lễ tang nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức vào ngày 13/12 tới đây tại Hà Nội.
Bình luận 0

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 73 vào ngày 8/10 tại tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Theo chia sẻ từ gia đình, tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang sẽ được tổ chức từ 7 giờ 05 phút đến 8 giờ 45 phút ngày 13/12 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu diễn ra vào 8 giờ 45 phút cùng ngày. Sau đó, thi hài của nhạc sĩ "Em ơi Hà Nội phố" sẽ được an táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ tang nhạc sĩ Phú Quang sẽ được gia đình tổ chức đơn giản và tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Lễ tang nhạc sĩ Phú Quang diễn ra khi nào? - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang. (Ảnh: TL)

Trước khi qua đời, tác giả "Em ơi, Hà Nội phố" đã có hơn 50 năm cống hiến cho nghệ thuật nước nhà với gia tài đồ sộ lên tới hơn 600 tác phẩm như: Em ơi Hà Nội phố (thơ: Phan Vũ), Đâu phải bởi mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Im lặng đêm Hà Nội, Hà Nội ngày trở về, Về lại phố xưa, Nỗi buồn, Thương lắm tóc dài ơi…

Sự ra đi của tác giả "Em ơi, Hà Nội phố" gia đình, đồng nghiệp, các nghệ sĩ và người yêu nhạc bàng hoàng, tiếc thương. Ca sĩ Thanh Lam viết lời tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang: "Cháu nhớ những đêm hát, chú cháu bên nhau. Chú đã để lại biết bao bản tình ca Hà Nôi mãi trường tồn. Xa xa trong miền ký ức có lẽ một dòng sông. Xa xa đôi bờ dốc nắng, mênh mang một chiều đông".

Ca sĩ Tấn Minh chia sẻ với Dân Việt: "Tôi rất bàng hoàng trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang, dù trước đó bản thân tôi đã biết chú gặp vấn đề về sức khỏe.

Tôi cho rằng, sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang là một tổn thất lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Tôi luôn biết ơn nhạc sĩ Phú Quang, chú không chỉ là một người đồng nghiệp mà còn là một người bạn tri kỉ của tôi trong cuộc sống. 

Tôi và nhạc sĩ Phú Quang có những chia sẻ mà không thể nói ra với ai. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới nhạc sĩ Phú Quang vì nhờ những sáng tác của chú, tôi đã được hát, được tìm thấy chính mình và được sống với đam mê âm nhạc".

Ca sĩ Đức Tuấn mượn lời ca khúc "Hà Nội và em" để tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa: "Và chú đã ra đi khi thu chớm đông sang. Để bớt cho đời một chút gió lao xao. Và tránh cho em bớt một lời chào! Xin vĩnh biệt chú Phú Quang, nhạc sĩ của Hà Nội, của trái tim người yêu nhạc Việt Nam".

Ca khúc "Nỗi nhớ mùa đông" của nhạc sĩ Phú Quang, ca sĩ Tấn Minh thể hiện. (Nguồn clip: YouTube)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem