Chủ đề nóng

Tạm dừng thực hiện quyết định "đổi chủ dự án" liên quan đến khu đô thị Thanh Hà, Mỹ Hưng Cienco 5

Văn Hoàng Thứ sáu, ngày 11/11/2022 07:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin mới nhất liên quan đến Dự án khu đô thị Thanh Hà, Khu đô thị Mỹ Hưng Cienco 5, UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định 4301/QĐ-UBND tạm dừng thực hiện Quyết định 5269/QĐ-UBND về việc "đổi chủ dự án".
Bình luận 0

Theo đó, quyết định được ban hành sau khi Sở Tài Nguyên và Môi Trường Thành phố Hà Nội rà soát và báo cáo theo kiến nghị của Thanh tra Thành phố về việc kiểm tra, rà soát tổng thể dự án BT (Xây dựng - Chuyển giao) đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây và các dự án khác để hoàn vốn dự án BT.

Liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5: Tạm dừng một quyết định mới ban hành gần 2 năm - Ảnh 1.

Nhiều nhà dân đang xây dựng đã phải tạm dừng, cỏ mọc, sắt han gỉ. Ảnh: Nguyễn Thái.

Trước đó Báo Điện tử Dân Việt đã có loạt bài phản ánh về việc UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định 5269 về việc điều chỉnh một số nội dung ghi tại Quyết định số 3128 ngày 30/7/2008 của UBND tỉnh Hà Tây trước đây.

Quyết định hành chính "điều chỉnh tên" này thực chất thay đổi chủ đầu tư Khu đô thị Mỹ Hưng - Cienco 5 từ Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 (đồng thời là doanh nghiệp dự án) sang cho nhà đầu tư Tổng Công ty Xây dựng giao thông 5 - CTCP (Cienco 5).

Quyết định hành chính này sau đó đã gây tranh cãi về mặt pháp lý, hàng trăm người dân bỏ tiền tỷ đầu tư tại dự án này "mắc kẹt", chưa thể xây dựng được nhà.

Liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5: Tạm dừng một quyết định mới ban hành gần 2 năm - Ảnh 3.

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5. Ảnh: Nguyễn Đức.

UBND TP.Hà Nội cũng có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến chỉ đạo giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát cơ sở pháp lý, báo cáo UBND TP. Hà Nội. 

Sau một thời gian kiểm tra, rà soát, ngày 4/11/2022 Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có tờ trình gửi UBND Thành phố Hà Nội. UBND Thành phố đã ban hành Quyết định nêu trên.

Mới đây nhất trong chuyến làm việc tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết, đối với những vướng mắc liên quan đến khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, UBND Thành phố sẽ có một buổi làm việc riêng trong tháng 11 này và có đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để giải quyết triệt để những vướng mắc kéo dài, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và doanh nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem