Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cá rô phi là một loại cá nước ngọt, dễ mua, giá thành thấp, có thể chế biến thành nhiều món ngon như nướng, hấp, kho, chiên,... đặc biệt là nấu bún cá.
heo Đông y, thịt loại cá này vị ngọt, tính bình, không độc, có khả năng bổ khí huyết, ích tỳ thận, dưỡng xương khớp
Đặc biệt, chúng còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, thịt loại cá này vị ngọt, tính bình, không độc, có khả năng bổ khí huyết, ích tỳ thận, dưỡng xương khớp, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, thiếu máu, nhức mỏi, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy nhược,...
Dân Việt giới thiệu cách nấu món bún cá chấm từ nguyên liệu cá rô phi đơn giản như sau:
1. Xử lý phần thịt cá
- Làm thật sạch màng đen bên trong bụng cá.
- Thái phần thịt cá đã lóc thành miếng vừa ăn. Không quá mỏng lúc chiên lên sẽ bị khô, không quá dày sẽ không được giòn.
- Ướp cá cùng một ít bột nghệ và bột mì. Bột mì sẽ tạo hình cho miếng cá chiên, giúp giữ giòn lâu nữa.
- Chiên cá ngập dầu, dầu sôi hẳn mới thả cá vào. Thường chiên 2 lần sẽ giòn ngon hơn.
2. Pha nước chấm
- 3 Muỗng nước mắm
- 2 Muỗng đường
- ½ quả chanh
- 1 muỗng nước lọc
- Hoà tan nước mắm, đường và chanh và lần lượt cho tỏi, ớt băm vào.
- Thêm chút thì là thái nhỏ cho ngon.
Rau ăn kèm tuỳ sở thích.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Gia Vi thực hiện.