Khoai môn là loại củ quen thuộc thường được dùng để nấu canh, ăn lẩu, làm bánh kẹo, làm kem... Nhiều người thích hương vị của khoai môn vì có mùi thơm dịu nhẹ hấp dẫn. Không chỉ ngon, khoai môn cũng rất bổ dưỡng.
Loại củ này rất giàu dinh dưỡng, nó có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.
Bên cạnh đó, loại củ này còn chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể...
Khoai môn còn là loại thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa sự tích tụ các chất có tính axit trong cơ thể. Hàm lượng flo trong khoai môn tương đối cao, có tác dụng bảo vệ răng... Nói chung ăn khoai môn cách hợp lý và khoa học sẽ rất tốt cho cơ thể.
Ngoài món những ăn có thể làm từ khoai môn kể trên, có một cách chế biến khoai môn mới đảm bảo ít ai biết nhưng cực thơm ngon, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai sọ, ớt vừa đủ (nếu không ăn được cay có thể bỏ qua hoặc bạn có thể dùng ớt sừng sẽ ít cay), vừng trắng rang lượng thích hợp, hành lá lượng thích hợp, 2 thìa nước tương.
Cách làm:
Gọt vỏ và rửa sạch khoai môn, cắt lát dày khoảng 3cm sau đó thái sợi. Hoặc bạn có thể dùng dụng cụ bào để bào sợi khoai môn. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nhớ đeo gang tay vì nhiều người dễ bị dị ứng do nhựa khoai môn tiết ra.
Cho dầu vào nồi đun nóng đến khoảng 80%, cho khoai môn đã bào sợi vào chiên từ từ với lửa vừa, lưu ý không để quá cháy.
Chiên đến khi các miếng khoai môn săn lại, bề mặt vàng đều thì vớt ra khỏi chảo, để lên giấy thấm dầu.
Cho một ít dầu ăn vào chảo khác đun nóng. Trước tiên cho ớt vào xào sau đó đổ khoai sọ bào sợi vào xào cùng. Đổ nước tương vào và xào đều.
Rắc ít hành lá thái nhỏ vào trang trí, rắc vừng trắng rang chín vào, đảo đều.
Giờ thì bạn đã có món khoai môn chiên giòn tẩm gia vị giòn ngon thơm nức đã sẵn sàng. Món này dùng để làm món khai vị, ăn chơi đều thích hợp.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.