Tại sao loại nấm đùi gà này được mệnh danh là "nữ hoàng" của các loại nấm? Lý do chính là chúng chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.
Trong loại nấm này có chứa nhiều Vitamin như B1, B12, E,…
Đây đều là những dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng của con người. Bên cạnh đó, trong thành phần của nấm đùi gà còn có nhiều nguyên tố vi lượng như photpho, canxi, protein, cali,…
Đặc biệt, loại nấm này còn chứa cả Polysaccharide – một hoạt chất có hoạt tính chống căn bệnh ung thư.
Theo Đông y, loại nấm này có tính ôn, chủ trị các triệu chứng tiêu khác (bệnh tiểu đường). Qua đó, việc bổ sung món ăn từ nấm đùi gà vào bữa ăn gia đình mang lại nhiều lợi ích tích cực như giúp chống tăng huyết áp, chống oxy hóa, chống tăng cholesterol máu, chống tăng đường huyết, điều hòa miễn dịch, phòng ngừa ung thư, kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm…
Đây cũng là nguyên liệu giúp bạn nấu được nhiều món ngon cho gia đình. Dân Việt gợi ý 2 món ngon sau đây từ nguyên liệu nấm đùi gà:
1. Món nấm "tái chanh" chấm tương bần
Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà
- Chuối xanh, khế chua, sả, lá sung, quất (chanh), ớt, lá thơm: húng, tía tô, lá chanh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.