Chân gà là bộ phận xương xẩu của con gà nhưng lại được nhiều người yêu thích, khi chế biến lên cũng không rẻ.
Từ bộ phận này, bạn có thể làm được nhiều món ngon như hấp hành gừng, ngâm sả tắc, đặc biệt chân gà chiên giòn sốt mắm.
Vị mặn ngọt, cay đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà khiến bạn ăn hoài không ngán. Dân Việt giới thiệu cách làm món chân gà chiên giòn sốt mắm như sau:
1. Nguyên liệu:
a. Phần chân gà chiên giòn
- 500gr chân gà tươi (500gr cánh gà)
- 1 lòng đỏ trứng
- 25 gr bột chiên giòn
- 4 xủ xả
- 1 củ gừng
- 4 lá chanh
- Dầu ăn
b. Phần sốt mắm:
- 40gr đường cát hoặc đường thốt nốt
- 2gr ớt cay việt (nếu muốn ăn cay)
- 2gr ớt bột hàn quốc
- 20 gr nước mắm nam ngư
- 10gr dầu mè
- 5gr tương ớt
- chút tiêu
- 20gr tỏi băm nhỏ
2. Cách làm:
- Chân gà mua về rửa sạch ngâm muối loãng 30 phút cùng muối gừng.
- Cho nước lên bếp đun sôi, thêm chút gừng 3 nhánh xả cho chân gà vào trần nhanh vớt ra để ráo.
- Lòng đỏ trứng cho vào âu cùng chân gà trộn đều.
- Phủ 25g bột chiên giòn thành 3 lần áo đều lớp chân gà.
- Bắc chảo dầu lên bếp, nên chiên ngập dầu thả từ từ chân gà vào giữ nguyên 30 giây tránh bột bị rơi lắc nhẹ nhàng chiên trong 2 phút vớt ra để ráo.
- Tiếp tục chiên chân gà thêm 1 lần nữa (đây là bí quyết giúp chân gà giòn tan)
- Thả gừng và lá chanh vào chiên cung để lấy vị thơm ngon hơn.
- Chân gà vàng ươm là lúc vớt ra để ráo dầu.
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi đến khi vàng nhẹ
- Lần lượt cho nước sốt mắm, đường vào đảo sệt lại
- Thả chân gà vào chảo đảo đều để sốt bám (lưu ý nhỏ lửa tránh bị bén)
- Tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức, ngon nhất khi ăn nóng giòn
*Lưu ý: nếu làm cánh gà chiên mắm cho trẻ con thì không nên cho ớt bột hay tương ớt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận xương xẩu này của con gà.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Cao Giang thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.