Điều làm nên sức hấp dẫn của loại quả này đối với sức khỏe là chất lycopene. Lycopene là một loại chất chống oxy hóa và có rất nhiều trong cà chua. Lycopene là loại chất cơ thể không thể tự tạo ra được mà chỉ có thể bổ sung thông qua đường ăn uống.
Với lycopene, loại quả này trở thành nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và một số loại bệnh khác.
Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình. Thành phần của loại quả này bao gồm các chất chống oxy hóa lycopen mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Từ loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món cà chua nhồi thịt rau củ hấp như sau:
Nguyên liệu làm cà chua nhồi thịt:
- Cà chua
- Nhân nhồi có: thịt bò xay + hành tây + cà rốt + ngô ngọt + hành củ + hành lá + ngổ
Cách làm cà chua nhồi thịt:
- Hỗn hợp nhân bóp đều với xíu muối canh và tiêu ướp 10 phút
- Cà chua cắt đầu cuống và dùng thìa để lấy bớt ruột và hạt ra
- Nhồi thịt vào trong quả cà chua
- Hấp 2 tầng, 1 tầng rau củ thì 10 phút là chín, còn cà chua hấp tổng 20 phút là chín
- Gắp cà chua nhồi ra đĩa rồi dùng tay lấy vỏ cà chua ra cực dễ.
Chấm với tương cà hoặc mắm chanh tỏi ớt chua ngọt chuẩn ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.