Đây là loại quả rất nhỏ nhưng lại được đánh giá cao về hương vị và giá trị dinh dưỡng: Trứng cút.
Mùa thu đã đến và thời tiết trở nên mát mẻ hơn là thời điểm thích hợp để bạn chăm sóc cơ thể. Trứng cút không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng là sự lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe trong mùa thu.
Loại quả này rất giàu protein và ít chất béo.
Chúng không chỉ có tác dụng tăng cường trí não, làm đẹp da, nuôi dưỡng thận mà còn có thể tăng thêm sức khỏe cho bạn dù bạn nấu một ít cho bữa sáng hay chế biến thành những món ăn ngon.
Loại quả này tuy nhỏ hơn trứng gà nhưng lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Trứng cút rất giàu protein cao cấp và giàu chất sắt.
Tiêu thụ thường xuyên loại quả này có thể điều hòa khí huyết trong cơ thể và làm cho làn da hồng hào hơn. Do đó, ăn nhiều trứng cút có tác dụng bồi bổ cơ thể và làm đẹp da.
Ngoài ra, loại quả này còn giàu lecithin có tác dụng tăng cường trí não và cải thiện trí thông minh. Trứng cút cũng rất giàu vitamin D. Tiêu thụ thường xuyên có thể tăng cường trí nhớ của não.
Hơn nữa, trong loại quả này còn chứa nhiều loại muối vô cơ, axit amin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác; bởi cơ thể con người, nó có tác dụng bổ thận, bổ khí, đồng thời có thể nâng cao sức đề kháng.
Trứng cút nhỏ và tinh tế, có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được luộc đơn giản hoặc thêm vào các món ăn khác nhau để tăng thêm hương vị.
Đặc biệt vào mùa thu, ăn loại quả này điều độ không chỉ có tác dụng nâng cao thể lực mà còn giữ ẩm cho làn da trong mùa hanh khô.
Hôm nay chúng ta sẽ sử dụng trứng cút để làm một món ăn ngon. Chúng ta thường luộc hoặc kho trứng cút với thịt. Nhưng với cách chế biến đơn giản dưới đây, bạn có món ngon mà không cần nổi lửa nhiều mà vẫn có món ăn hương vị rất tuyệt vời.
Món ăn gợi ý: Trứng cút ngũ vị
Nguyên liệu chính: Trứng cút.
Cách làm:
- Chuẩn bị 30 quả trứng cút. Rửa sạch trước. Trứng cút tương đối nhỏ và dễ vỡ khi rửa nên bạn phải nhẹ nhàng.
- Đun sôi nước trong nồi, đổ trứng cút vào luộc chín. Bạn có thể cho thêm một thìa muối vào đun sôi trong 8-10 phút, nếu không trứng cút sẽ dễ bị dính vỏ khi bóc.
- Sau khi trứng cút chín, bạn vớt trứng ra và cho qua nước lạnh trước để dễ bóc vỏ hơn. Bạn cũng có thể chà nhẹ trứng cút khi bóc vỏ. Bóc vỏ xong thì đặt chúng sang một bên để sử dụng sau.
- Món ăn kèm tương đối đơn giản, chỉ cần rau mùi và hành lá. Nếu thích ớt thì thêm chút ớt cay. Cắt nhỏ rau mùi và hành lá, ớt cắt thành từng khoanh ngắn.
- Sau đó, bạn có thể om trứng cút. Cho dưa chua, lát tỏi, hành lá, ớt ngâm vào tô lớn. Nêm các gia vị kiểu nhà như muối, đường, nước tương nhạt và dầu hào. Thêm một ít hạt mắc khén. Sau đó đổ một muôi dầu nóng lên trên để các gia vị tỏa mùi thơm.
- Cuối cùng, đổ một bát nước đun sôi để nguội vào trộn đều rồi đổ trứng cút vào ngâm qua đêm.
- Trứng cút ngâm ngũ vị không chỉ đổi màu vào ngày hôm sau mà còn có hương vị đặc biệt. Nó có vị như ngũ vị hương, rất thơm, cắn một miếng là rất thỏa mãn.
Lưu ý khi chế biến loại quả này:
- So với các loại trứng, trứng cút nhỏ hơn và có hương vị thơm ngon hơn. Nhược điểm duy nhất là chúng dễ vỡ hơn khi bóc vỏ, vì vậy hãy nhẹ tay khi xử lý.
- Trứng gà om theo cách này cũng ngon. Chỉ cần ngâm đủ thời gian, kể cả không ngâm qua đêm cũng phải ngâm ít nhất 4 tiếng mới ngấm hết gia vị. Món ăn sẽ có hương vị thơm ngon hơn. sẽ có hương vị thơm ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả "nhỏ mà có võ" này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.