Trong số rất nhiều loại rau vào mùa đông, cỏ linh lăng được ưa chuộng vì hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng.
Loại rau này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao hơn bắp cải và củ cải. Vào mùa đông lạnh giá, ăn một số món ngon làm từ loại rau này có thể bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Cỏ linh lăng là loại rau còn được mệnh danh là "báu cỏ", có tên khoa học là Medicago sativa thuộc họ Đậu.
Trong Đông y, cỏ linh lăng là loại dược liệu có vị ngọt, tính hơi lạnh, đi vào kinh phế và dạ dày, có lợi cho ngũ tạng, thanh nhiệt bên trong.
Cỏ linh lăng cũng là một loại rau xanh bổ dưỡng, giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.
Loại rau này là nguồn protein thực vật chất lượng cao, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay.
Tiêu thụ vừa phải loại rau này có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, nhuận tràng và cải thiện sức khỏe của xương và máu.
Một số nghiên cứu cho thấy, cỏ linh lăng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu, tăng cường miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa thấp khớp, cải thiện chất lượng tóc, dưỡng da, hỗ trợ giảm cân...
Dưới đây là 3 cách chế biến cỏ linh lăng rất ngon.
Món 1: Cỏ linh lăng xào trứng
Trứng xào cỏ linh lăng là món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể dễ dàng chế biến tại nhà.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.