Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt

Thứ hai, ngày 24/04/2023 08:20 AM (GMT+7)
Loại quả này có lượng vitamin C cực kỳ cao, đứng đầu trong các loại rau, giá lại rất rẻ, nấu món gì cũng ngon.
Bình luận 0

Nhắc tới loại rau quả giàu vitamin C phần lớn mọi người đều nhắc tới cam, chanh nhưng ớt xanh mới là “vua”. Nghiên cứu của các chuyên gia, hàm lượng vitamin C trong ớt xanh cao gấp 10 lần cà chua, 20 lần táo, 3 lần cam. 

Ước tính cứ 100g loại rau này sẽ chứa tới 198mg vitamin C, đứng top đầu trong thế giới rau củ.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 1.

Trong ớt xanh còn giàu vitamin K, carotene, carotenoids giúp tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi. Đặc biệt, capsaicin trong ớt xanh còn giúp kích thích cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột và chống táo bón.

Bên cạnh tác dụng tăng cường sức đề kháng, vitamin C trong loại rau này còn là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen trong cơ thể, nuôi dưỡng làn da trắng đẹp mịn màng.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 2.

Mặc dù rất giàu dinh dưỡng nhưng loại rau này có mùi hơi hăng và có vị cay nên kén người ăn. Hôm nay, Bếp Eva sẽ hướng dẫn bạn một món ngon từ ớt, dễ làm mà vị ngon không kém gì thịt. Ớt xanh kết hợp với các loại gia vị ăn rất đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 3.

- Ớt xanh: 7 quả

- Tỏi băm nhỏ: 1 thìa

- Xì dầu: 3 thìa

- Đường: 1 thìa

Cách làm

1. Ớt xanh mua về bạn rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn cùng thuốc trừ sâu còn sót lại. Tiếp đến, bạn khéo léo tách bỏ phần cuống và hạt ớt bên trong ra. Đây chính là “thủ phạm” tạo nên vị cay của ớt, vì thế bạn cần loại bỏ chúng nhé.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 4.

2. Đun nóng dầu ăn rồi cho ớt xanh vào.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 5.

3. Ở bước này, bạn hãy dùng thìa ép dẹt ớt xanh xuống để ớt nhanh chín lại tạo được lớp vỏ xém giòn rất thơm ngon. Lật đều cho cả 2 mặt ớt đều xém vàng là được.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 6.

4. Nêm vào đây 1 thìa tỏi băm, 3 thìa xì dầu.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 7.

Rắc 1 chút đường rồi đảo đều khoảng chừng 30 giây để ớt xanh ngấm gia vị.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 8.

5. Tắt bếp, gắp ớt xanh cho ra đĩa và rưới phần sốt có tỏi băm lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 9.

Ớt xanh bình thường chỉ xào với thịt nay chế biến kiểu này ăn rất ngon. Cách làm đơn giản, không cầu kỳ nhưng hương vị thì vô cùng tuyệt vời.

Loại rau vitamin C gấp 3 lần cam, 20 lần táo, nấu kiểu này được món ngon hơn cả thịt - Ảnh 10.

Khi ăn, bạn cảm nhận rõ được vị ngọt mềm, thanh mát của ớt, đậm đà của gia vị, ăn còn ngon hơn cả thịt.

Bí quyết nấu ngon

1. Bạn nên chọn những quả ớt xanh to, cùi dày. Nếu thích ăn cay thì có thể thay bằng ớt sừng đỏ. Tuy nhiên, loại này cay hơn so với ớt xanh, không phải ai cũng ăn được.

2. Quan sát phần vỏ ngoài của ớt. Nên chọn những quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng và đều màu. Ngoài ra, phần cuống của quả phải còn xanh, dính chặt vào thân thì mới tươi ngon.

3. Đun nóng dầu ăn rồi cho ớt vào chiên vàng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều dầu, lật ớt nhanh tay để không bị cháy hoặc chín quá.

4. Bạn có thể thêm 1 chút giấm ăn để tăng mùi thơm cho món ăn này.

Lưu ý khi ăn ớt xanh

1. Không nên ăn quá nhiều loại rau này cùng một lúc. 

Dù loại ớt này không quá cay nhưng vẫn chứa capsaicin nên ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.

2. Người mắc bệnh về mắt, dạ dày, lao phổi, bốc hỏa, viêm thận… không nên ăn.

3. Phải ngâm rửa thật kỹ để loại bỏ hết tạp chất trên ớt. Lựa chọn cách chế biến phù hợp để giữ được trọn vẹn dưỡng chất trong loại quả này. Ưu tiên ăn sống hoặc làm salad. 



Đặng Giang (Arttimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem