Cho cật lợn đã được sơ chế sạch (đã lọc vỏ nhân - đây là nguyên nhân gây ra mùi hôi ở cật lợn), thái miếng vừa ăn vào trong bát to. Cho một ít bia, rượu nấu ăn, ớt khô, hành lá, bột thập tam hương vào. Ngâm trong 5 phút. Sau đó dùng dao khứa các miếng cật lợn để tạo hoa.
Cho số bia còn lại vào chảo, sau đó cho cật lợn vào đun sôi, hớt bọt rồi vớt cật lợn ra rửa lại với nước ấm. Bằng cách này giúp cật lợn thơm và ngon hơn.
Bước 2: Xào cật lợn với ngồng tỏi
Làm nóng chảo, cho ít dầy ăn vào, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho ngồng tỏi vào.
Sau đó cho cật lợn vào, nêm nếm với nước tương vừa miệng. Thêm dầu hào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho cật lợn xào ngồng tỏi ra đĩa, ăn nóng với cơm. Ngồng tỏi dai thơm, ngồng tỏi giòn giòn, đậm đà thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.