Loại rau này nhiều người sẽ bỏ đi. Đây là lá của dây leo khoai lang, có màu xanh tươi mát, giá trị dinh dưỡng cao hơn cả củ khoai lang. Trong 100g lá khoai lang chứa 56 mg vitamin C.
Thường xuyên ăn loại rau này rất tốt cho sức khỏe, vừa ngon vừa bổ, có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, giảm ốm vặt.
Nguyên liệu:
- Bột mì lượng thích hợp, 1 nắm lá khoai lang, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 3 quả trứng gà.
Cách làm:
Lá khoai lang nhặt bỏ phần lá già sau đó đem rửa sạch.
Đun sôi một nồi nước, cho chút muối và lá khoai lang vào, chần trong 2 phút rồi vớt ra.
Cho lá khoai lang đã chần vào nước lạnh một lúc, sau khi nguội vắt bớt nước, cắt nhỏ, để riêng vào bát.
Đập 3 quả trứng vào bát lá khoai lang khuấy đều. Sau đó cho bột mì (lượng bột mì vừa đủ để tạo thành hỗn hợp hơi sệt), bột ngũ vị hương, muối vừa đủ vào. Thêm chút nước khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, nếu muốn loãng thì thêm nước.
Phết dầu ăn lên chảo, đun hơi nóng thì múc lượng hỗn hợp bột bánh lá khoai lang vừa đủ vào, nghiêng chảo để bột láng đều khắp chảo.
Chiên cho đến khi mặt dưới của bánh chín thì lật mặt còn lại, chiên cho chín đều thì tắt bếp. Cho bánh lá khoai lang ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn.
Bánh lá khoai lang thơm nức, mềm trong giòn ngoài lại có chút độc đáo lạ miệng khiến ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.