Một trong những loại rau mùa hè được ví như “rau quốc dân” phải kể tới rau muống. Loại rau này có tính mát, giàu dinh dưỡng được khuyến nghị nên ăn thường xuyên.
Trong loại rau này chứa hàm lượng lớn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Hàm lượng niacin cùng vitamin C có trong loại rau này giúp giảm mỡ, giảm cân, đẹp da, giữ dáng. Kali, clo là 2 nguyên tố tham gia vào quá trình điều chỉnh cân bằng nước và chất lỏng trong cơ thể từ đó giúp giảm độ axit trong đường ruột sau khi ăn.
Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa nhiều cellulose, chất diệp lục có tác dụng làm sạch răng, thơm miệng, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
Ăn loại rau này thường xuyên sẽ giúp giải nhiệt, phòng say nắng, thúc đẩy nhu động ruột, nhuận tràng, thải động, phòng chống ung thư, chống nhiễm trùng, phòng kiết lị…
Không chỉ tốt cho sức khỏe, rau muống còn có vị giòn ngon, thanh mát, nấu món gì cũng hợp. Có rất nhiều cách chế biến rau muống như: Muối chua, luộc, xào, nộm,...
Dù nấu kiểu gì thì hương vị của loại rau này cũng vô cùng thơm ngon.
Giá của 1 bó rau muống ở Việt Nam dao động khoảng 5.000đ - 10.000đ, thậm chí ở quê người ta còn có thể cho nhau không lấy tiền. Ở chợ Việt rẻ là vậy nhưng ít ai biết tại nước ngoài giá của rau muống lại vô cùng đắt đỏ.
Một số người Việt sinh sống ở Nhật Bản cho biết, để mua được 1 bó rau muống có 10 cọng họ phải chi ra tới 100.000đ và không phải lúc nào cũng sẵn. Hay tại Hàn Quốc, 1 bó rau này được bán với giá 170.000đ.
Mùa hè là chính vụ của rau muống và chợ Việt nào cũng có bán, tranh thủ mua về nấu cho cả nhà ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn 1 cách chế biến rau muống siêu ngon, đơn giản, cùng thử nhé.
2. Đun sôi nước, thêm vào đây 1 chút muối, dầu ăn rồi cho rau muống vào chần sơ. Khi thấy rau chuyển sang màu xanh đậm thì vớt ra bát nước lạnh để rau nhanh nguội, giòn ngon và không bị vàng úa. Việc thêm muối, dầu ăn vào nồi nước sẽ giúp cho rau có màu đẹp hơn.
3. Vớt rau muống ra rồi vắt hết nước thừa trên rau. Cắt rau muống thành từng đoạn dài chừng 3 lóng tay.
4. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái miếng vừa ăn.
5. Đun nóng dầu ăn rồi cho hạt tiêu vào phi thơm. Tới khi hạt tiêu hơi cháy cạnh thì vớt ra.
6. Đổ dầu nóng vào bát đựng tỏi và ớt băm.
7. Cho rau muống vào 1 bát tô lớn, đổ bát dầu ăn có ớt và tỏi băm vào. Dùng đũa trộn thật đều sau đó gắp rau bày ra đĩa.
Món rau muống trộn kiểu này ăn giòn ngọt, thanh mát, thêm chút cay cay của tỏi ớt, mùi thơm của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể dùng món này ăn cùng cơm trắng cũng rất tuyệt. Nếu đã chán rau xào nhiều mỡ, rau luộc nhạt nhẽo thì hãy thử ngay công thức này nhé, đảm bảo bạn sẽ không phải hối hận.
Một số lưu ý khi ăn rau muống
1. Hàm lượng axit oxalic trong loại rau này cao vì thế bạn không nên ăn cùng lúc với sữa nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi của cơ thể.
2. Rau muống là thực phẩm có tính lạnh, người tỳ vị hư hàn không nên ăn quá nhiều.
3. Loại rau này chưa qua chế biến sẽ chứa 1 số độc tố vì thế bạn nên chần qua và nấu chín hẳn rồi mới ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.