Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng sườn non thơm ngon nhất.
Sườn nướng một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị quyến rũ thơm ngon kích thích vị giác của người thưởng thức không thể nào cưỡng được.
Thay vì nướng theo cách truyền thống, bạn hoàn toàn có thể dùng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài cách ướp sườn nướng sao cho mềm ngọt thì chọn nhiệt độ thích hợp khi nướng sẽ giúp sườn không bị khô và dai.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách nướng sườn non bằng nồi chiên không dầu như sau:
Nguyên liệu nướng sườn non:
- 600gr sườn non
- 3 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng canh dầu hào
- Tỏi băm, hành tím băm
- Dầu oliu
- Mè
- Nước màu (nước hàng)
Cách nướng sườn non bằng nồi chiên không dầu
- Sườn mua về rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.
- Ướp sườn: Cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu oliu, tỏi băm, hành băm, 1 ít nước màu, mè trắng và tiêu vào sườn và ướp khoảng 1 tiếng cho sườn ngấm đều gia vị.
- Làm nóng nồi chiên trong khoảng 5 phút ở 180 độ C. Sau khi làm nóng xong, sẽ xếp sườn đã được ướp gia vị vào nồi.
- Cài đặt nhiệt độ nướng và thời gian cho nồi chiên không dầu ở mức 170 độ C và trong khoảng 15 phút.
- Tiếp sau đó, mở nồi chiên lật sườn và nướng thêm 10 phút. Đến khi miếng sườn có màu vàng cánh gián là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với cách nướng sườn non này:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.