Thịt ngao (nghêu) là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, ngao còn là vị thuốc quen thuộc có thể chữa được nhiều bệnh như: tiểu đường, suy tinh, ho đàm, nóng nhiệt…
Loại thịt này giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh.
Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, loại thịt này có nhiều dưỡng chất quan trọng như sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật.
Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa – một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp.
Ngao có thể nấu canh, hấp đều ăn rất ngon. Dân Việt giới thiệu cách chế biến món ngao hấp sả và nước cốt dừa với cách làm đơn giản l không mất nhiều thời gian nhưng mùi rất thơm vị thanh ngọt:
Nguyên liệu:
- 1 kg ngao
- 2 củ sả
- Rau húng quế
- Dứa
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh tỏi
- Lá chanh
*Phần nước sốt:
- 1 thìa canh sốt cà chua
- 1 thìa canh tương ớt
- 150ml nước lọc
- 2 thìa canh cốt dừa
- 2 quả quất vắt lấy nước
- 1/2 thìa canh muối
- 1 thìa canh đường
Cách làm:
- Ngao mua về rửa sạch sau đó cho muối và ớt vào ngâm 3- 4 tiếng cho sạch cát. Xếp vào xoong.
- Bật bếp lên phi tỏi và sả cho thơm rồi cho dứa và cà chua vào đảo đều. Cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều để trong vài phút, cho thêm chút lá chanh.
- Đổ phần nước xốt vừa làm vào ngao, đun vài phút cho tới khi ngao mở hết là tắt bếp.
- Vớt ngao và nước sốt ra thêm chút rau húng quế là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.