Mực là loại thịt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao đem lại những lợi ích sức khỏe khác nhau. Ăn mực giúp cung cấp cho cơ thể nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và natri,…
Loại thịt này cung cấp 63% lượng selenium cho cơ thể, selen là chất chống oxy hóa có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
Từ mực có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món như món xào, hấp vừa thơm ngon vừa chứa nhiều dinh dưỡng. Dân Việt giới thiệu cách làm món mực sốt chua ngọt kiểu Thái như sau:
Nguyên liệu làm mực sốt chua ngọt kiểu Thái:
- 0.5 kg mực
*Phần nước sốt: chuẩn bị hỗn hợp dưới đây rồi trộn đều
- 40g đường
- 30ml nước sôi
- 40g nước mắm
- 40ml nước cốt chanh
- Rau mùi thái nhỏ
- Tỏi
- Ớt
Cách làm mực sốt chua ngọt kiểu Thái:
- Mực tươi làm sạch, bỏ các bộ phận như túi mực, ruột, mắt,...
- Lấy 1 nhánh gừng tươi đập dập đun sôi cùng chút nước lạnh và rượu trắng. Mực đã sơ chế cho vào hỗn hợp rượu gừng đun sôi, chần sơ trong khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.
- Đun nước sôi sau đó đặt mực vào hấp khoảng 5 phút là vừa chín. Cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt lên là có ngay món mực hấp dẫn rồi
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.