Thịt cua đồng là loại thịt chất đạm và canxi quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, một nguồn thực phẩm dễ kiếm, sẵn có.
Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp được 89g calo.
Hàm lượng canxi trong loại thịt này rất cao.
Cụ thể trong 100g cua có tới 5.040mg canxi, gấp 280 lần thịt bò (18mg canxi/100g thịt bò), hơn 40 lần sữa (125mg canxi/100g sữa).
Hàm lượng canxi trong loại thịt này rất cao.
Ngoài giá trị dinh dưỡng, loại thịt còn là một vị thuốc được dùng từ lâu đời với tên điền giải. Theo Đông y, điền giải (cua đồng) vị mặn, mùi tanh, tính lạnh, có tác dụng tán huyết, bổ gân cốt, khớp xương.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.