Loại thịt có canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, đem sốt trứng muối thơm phức

Đặng Văn Việt Thứ tư, ngày 01/01/2025 11:27 AM (GMT+7)
Loại thịt này là một trong số rất ít các loại thực phẩm mà vừa ít năng lượng lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng
Bình luận 0

Tôm là loại thịt "bơi trong nước" được nhiều người yêu thích. Tôm có mùi vị tươi ngon đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. 

Hàm lượng các chất dinh dưỡng mà đặc biệt là protein có trong loại thịt này rất cao. 

Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt cá thì tôm cũng là một loại thực phẩm cung cấp protein hàng đầu. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm sốt trứng muối bao ngon như sau:

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 1.

Nguyên liệu sốt trứng muối: 

- 500 gram tôm tươi 3 muỗng canh bơ nhạt (không ướp muối, đã làm mềm)

- 2 tép tỏi băm nhỏ 1 trái ớt hiểm xắt nhỏ (tuỳ sở thích) 

- 1 gói bột chiên giòn 200g

- 5 – 6 lòng đỏ trứng vịt muối nghiền nhuyễn 

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 2.

- 1 thìa cà phê hạt nêm (hoặc nước mắm ngon) 

- Ít rau để trang trí và ăn theo sở thích (rau mùi hay húng chó) 

- 12 thìa canh sữa tươi không đường 2 thìa sữa đặc 

- Dầu ăn  

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 3.

Lột vỏ phần thân tôm, và lấy chỉ phân của tôm

Cách làm tôm sốt trứng muối: 

- Tôm mua về rửa sạch lột vỏ (có thể không), để ráo nước. Ướp với hạt nêm (hoặc nước mắm ngon) trong 15 phút. 

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 4.

- Tôm sau khi ướp xong cho lăn qua 1 lớp bột chiên giòn, rồi cho vào chảo dầu nóng già (để ý không bị quá lửa sẽ mất vị tươi ngọt của tôm.) Tận dụng dầu để chiên giòn rau thơm luôn. 

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 5.

Lăn tôm qua bột

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 6.

Chiên tôm

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 7.

- Trứng muối đem hấp trên nước sôi tầm 3-4 phút. Cho trứng muối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay nhuyễn. Cho bơ vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho trứng muối đảo đều. 

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 8.

Hấp trứng

- Tiếp đến cho tôm vào đảo đều (nhớ cho nhỏ lửa kẻo cháy) tầm 4-5 phút là được.

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 9.

Xay trứng, sữa.

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 10.

Chiên giòn rau thơm.

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 11.

Rau thơm chiên xong vẫn xanh mướt

Trình bày:

- Xếp đều tôm lên đĩa (xếp vòng tròn cho bắt mắt ), trang trí thêm ít rau thơm nữa là được.

Loại thịt chứa canxin gấp 2 lần sữa, protein ngang ngửa trứng, lại giàu omega-3, đem sốt trứng muối thành món ăn đẳng cấp - Ảnh 12.

Tôm chiên xong vàng ươm, giòn rụm.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Đặng Văn Việt thực hiện. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem