Thịt heo là loại thịt quen thuộc của bữa cơm gia đình người Việt dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.
Loại thịt này là nguồn cung cấp chất đạm, vitamin B1, B3, B6, B12, sắt, kẽm, phốt pho, selen.
Vitamin B1 cần thiết cho một loạt các chức năng của cơ thể, hàm lượng B1 trong thịt heo cao hơn các loại thịt đỏ khác như thịt bò và cừu.
Vitamin B6 và B12 tốt cho sự hình thành tế bào máu và chức năng của não. Loại thịt này còn là nguồn cung cấp sắt được hệ tiêu hóa của con người hấp thụ rất dễ dàng, selen hỗ trợ chức năng tuyến giáp.
170g thịt lợn có đủ lượng selen khuyến nghị hằng ngày. Dân Việt giới thiệu công thức nấu siêu đơn giản mà có ngay một món nước cực dễ ăn lại vô cùng hấp dẫn từ thịt heo với món bún thịt băm cà chua:
Nguyên liệu làm bún thịt băm cà chua:
- Bún gạo khô
- Thịt heo
- Sườn heo
- Cà chua
- Hành lá, ngò rí, cà rốt, củ cải
- Hành tím
- Hành phi
- Dầu ăn, nước mắm, đường phèn, hạt nêm
Cách làm bún thịt băm cà chua:
- Sườn heo, thịt heo rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại để ráo. Thịt heo băm nhuyễn bằng máy xay thịt
- Cà chua rửa sạch cắt lát.
- Hành lá và ngò rí bỏ cuống rửa sạch để ráo sau đó cắt nhuyễn.
- Cà rốt và củ cải gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Luộc sườn heo 3 - 5 phút thì tắt bếp và rửa lại với nước sạch. Sau đó cho sườn, củ cải, cà rốt và xíu muối hầm với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Muốn sáng nấu ăn nhanh thì sườn heo hầm buổi tối. Khi hầm xong cho cà chua nêm nếm gia vị nồi nước dùng vừa ăn là xong.
- Lấy 1 cái tô cho thịt heo băm ướp hạt nêm, nước mắm rồi dùng muỗng tiến hành trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 10 - 15 phút. Phi thơm hành mỡ rồi cho thịt vào xào chín.
- Luộc bún khô 5-7 phút rồi đổ ra rổ, xả với nước lạnh.
Đến đây là món bún đã sắp được hoàn thành rồi đó. Cho bún vào tô rồi múc sườn heo, thịt băm vào, tiếp đó đổ nước dùng lên trên, rắc thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành phi là có thể thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này thành món ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.