Tim heo là bộ phận có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, niacin... có tác dụng tăng cường chức năng cơ tim rất tốt.
Bộ phận này cũng có lợi cho việc phục hồi chức năng của tim hay thần kinh.
Ngoài ra, tim heo còn bổ máu, chữa mất ngủ, hồi hộp, vã mồ hôi...Từ bộ phận này có thể chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Dân Việt giới thiệu cách làm món tim heo hấp táo với vị ngọt tự nhiên của tim heo và táo đỏ tạo nên một món ăn thanh đạm, hấp dẫn như sau:
Nguyên liệu làm tim heo hấp táo đỏ:
- Tim heo
- Táo đỏ
- Gừng
- Tiêu xanh.
- Gia vị hạt nêm, nước mắm, dầu mè.
Cách làm tim heo hấp táo đỏ:
- Đầu tiên tim heo rửa sạch với nước rồi cho 1/4 muỗng canh muối vào xoa bóp. Sau đó đem rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Tiếp theo, cho tim heo vào 1 cái tô, thêm hạt nêm nước mắm dầu mè và trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
- Cho táo đỏ vào tô tim heo đã ướp thêm tiêu xanh và gừng lát vào tăng hương vị và cho vào nồi chiên hơi nước hấp khoảng 30 phút.
Vậy là đã hoàn thành xong món tim heo hấp táo đỏ cực kì hấp dẫn. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt nhẹ thanh mát và dai ngon sần sật của tim heo tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.