Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mùa hè là thời kỳ nên ăn nhiều loại thịt này để bồi bổ tim mạch, hỗ trợ giấc ngủ.
Nhiệt độ cao vào mùa hè có thể khiến chúng ta khó chịu, cáu gắt, nóng bức và mất ngủ, nhất là đối với người trung niên và người cao tuổi.
Người xưa có câu: "Xuân dưỡng gan, hạ dưỡng tâm, thu dưỡng phổi, đông dưỡng thận". Vì vậy, mùa hè cũng ta phải tăng cường dưỡng tim mạch.
Đây cũng là “thời kỳ vàng” để bồi bổ tinh thần. Trong giai đoạn này, bạn nên ăn ít 2 món ăn có hại cho sức khỏe và nhiều 1 món thịt để bồi bổ tinh thần, xoa dịu tinh thần và giúp dễ ngủ.
Trước hết, bạn không nên ăn hoặc ăn ít các đồ sống, đồ lạnh, đặc biệt là dưa hấu lạnh, đồ uống lạnh... sẽ làm tổn thương dương khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của lá lách, dạ dày.
Thứ hai là đồ ăn nhiều dầu mỡ như thịt lợn om, đồ nướng, đồ chiên rán… Những thực phẩm này sẽ tích tụ độ ẩm trong cơ thể, gây bất lợi cho sức khỏe tim mạch.
Nó có tác dụng bổ tim, bổ máu, xoa dịu thần kinh và hỗ trợ giấc ngủ. Loại thịt này thực chất là tim lợn, rất giàu protein và chứa các axit amin như axit glutamic và threonine, giúp điều hòa hệ thần kinh, làm dịu cảm xúc và giảm lo âu.
Tim lợn là cơ quan nội tạng của lợn, có kết cấu tương tự như lưỡi lợn, rất mềm mại. Có nhiều cách làm chế biến tim lợn. Nhiều người thích hầm tim lợn thành món canh bổ dưỡng.
Nhưng trong mùa hè nóng nực, tim lợn nguội mới là cách làm ngon nhất.
Món ăn gợi ý: TIm trộn tỏi ớt
Nguyên liệu: 1 quả tim, hành lá, gừng, tỏi, ớt cay, rau mùi, hồi, quế, lá nguyệt quế, ớt khô.
Gia vị cần thiết: Muối, rượu nấu ăn, nước tương, giấm, đường, bột ngọt, bột ớt, hạt vừng trắng, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 quả tim, cắt đôi, làm sạch phần tắc nghẽn bên trong quả tim rồi rửa sạch cho đến khi hết máu.
- Cho tim lợn vào nồi, đổ nước vào, sau đó cho hành lá, gừng thái lát, 1 cây hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 miếng quế và 3 quả ớt khô vào.
- Thêm một thìa muối vừa ăn và một thìa lớn rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ đun trong 40 phút.
- Sau khi luộc tim chín, vớt tim ra, để nguội một chút. Khi hết nóng thì cắt tim lợn thành từng lát mỏng.
- Cho tim lợn thái mỏng vào chậu, cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt khúc ngắn, vừng trắng và ớt bột vào trộn đều, sau đó đun dầu nóng đổ vào để các gia vị dậy mùi thơm.
- Gia vị nguội: một chén dấm nhỏ, một chén nhỏ xì dầu, một thìa muối, một thìa bột ngọt, một thìa đường, một nắm rau mùi.
- Cuối cùng trộn đều rồi bày ra đĩa, tim lợn trộn tỏi ớt có vị chua, cay, đặc biệt ngon miệng.
(Theo Toutiao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.