Chủ đề nóng

Lội sông tới trường, 7 học sinh bị nước cuốn

Thứ hai, ngày 14/04/2014 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lãnh đạo xã Ta Gia (Than Uyên, Lai Châu), tại đoạn sông Nậm Mu này thường xuyên xảy ra tai nạn và đã có người bị thiệt mạng vì bị nước cuốn trôi. Xã đã kiến nghị nhiều lần với huyện và nhiều đoàn công tác để làm cầu treo qua sông, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Bình luận 0
Ông Lò Văn Xương, Chủ tịch xã Ta Gia cho biết, khoảng 10h ngày 13.4, khi thấy nước sông cạn, 7 học sinh tiểu học đã dắt nhau lội qua sông Nậm Mu (thuộc địa phận bản Hỳ), tuy nhiên khi đến giữa sông, bất ngờ nước lớn từ đầu nguồn đổ về cuốn trôi cả 7 em.

"Sáu cháu may mắn được người dân gần đó cứu thoát, hiện vẫn còn một cháu chưa tìm thấy", ông Xương nói.

Theo lãnh đạo xã Ta Gia, tại đoạn sông này thường xuyên xảy ra tai nạn và đã có người bị thiệt mạng vì bị nước cuốn trôi. Xã đã kiến nghị nhiều lần với huyện và nhiều đoàn công tác để làm cầu treo qua sông, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

"Những học sinh này ở bản Noong Quoài, thường được bố mẹ hoặc thầy cô giúp qua sông đi học, nhưng hôm nay các cháu thấy nước cạn nên lội qua và điều đáng tiếc đã xảy ra", ông Xương cho biết thêm.

Trong buổi sáng cùng ngày, huyện Than Uyên đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn để tìm cháu bé mất tích, Nhà máy thủy điện Bản Chát, nơi đầu nguồn, cũng dừng phát điện để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bản Noong Quoài nằm bên bờ tả sông Nậm Mu, cách trung tâm xã khoảng hơn 8km. Các học sinh này đều là người dân tộc Mông và học bán trú tại trường. Ngày nghỉ, các em mới về thăm nhà. Ngày 13.4, các em quay trở lại trường để sáng thứ hai bắt đầu tuần học mới.
TTXVN (Theo TTXVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem