Nếu kết hợp với món đu đủ, cà pháo muối xổi chua chua cay cay giòn sựt sựt ăn kèm chống ngán lại ngon miệng hơn.
Dịp Tết nhiều nhà thường ăn các món nhiều đạm, dầu mỡ như bánh chưng, giò chả nên dễ ngán. Để "giải ngán", Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món đu đủ, cà pháo muối xổi như sau:
- Đu đủ sấy sợi: khoảng 50g (ngâm cho nở đều). Nếu dùng đu đủ tươi cần ngâm xả mủ thật kĩ.
- Cà pháo: 300g (cắt ngâm nước muối loãng)
- Ớt xay 3 muỗng canh
- Tỏi xay 2 muỗng canh
Nguyên liệu làm đu đủ, cà pháo muối xổi
- Gừng xắt sợi nhiễn: nửa củ (cỡ 2 lóng tay)
- Ớt bột (có hột) 1 muỗng canh
(Nước mắm, đường, muối, giấm gạo, tương ớt)
Cách làm đu đủ, cà pháo muối xổi
- Đu đủ sấy đã ngâm, vắt ráo. Cà pháo cắt làm 3-4 tuỳ ý ngâm sạch mủ.
*Nấu hỗn hợp nước ngâm xổi: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối i-ốt, 2/3 chén giấm gạo, 1 chén đường, 2 muỗng canh tương ớt nấu tất cả trên lửa vừa khuấy đều cho sôi tắt bếp, để hỗn hợp nguội cho tỏi, ớt gừng vào.
- Cho cà pháo vô hỗn hợp trộn đều, thấm khoảng 20 phút, sau đó cho đu đủ vào trộn tiếp. Nén vô hũ/hộp sạch để ngăn mát ăn dần 7-10 ngày.
Chúc các bạn thành công khi làm đu đủ, cà pháo muối xổi.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lê Phùng Ngọc Linh thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.