Dân Việt hướng dẫn cách làm món bắp bò bóp thấu để bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình vào những ngày Tết cho đỡ ngán:
Ngày Tết ăn quá nhiều thịt, bánh chưng, các đồ nóng và bia rượu dễ gây ngán, ăn không còn cảm giác ngon. Các món ăn chống ngán ngày Tết là một lựa chọn giải cứu vị giác của mỗi gia đình. Vậy bạn hãy tham khảo làm món bắp bò bóp thấu này nhé!
- Bắp bò lọc hết phần mỡ thừa và màng bên ngoài, rửa sạch để ráo, cắt ngang làm đôi để khi luộc bắp sẽ nhanh chín hơn. Nếu muốn miếng bắp tròn đẹp thì lấy dây dù cuốn vài vòng quanh miếng thịt định hình rồi buộc chặt.
- Thả bò vào luộc, đậy vung khi sôi trở lại thì hớt bọt. Cho bếp lửa nhỏ đậy vung đun khoảng 30 – 45 phút để miếng bò chín mềm (tuỳ vào loại bắp bò bạn chọn, lõi bò thì luộc sôi 15 phút là được, bắp chân trước thì luộc lâu hơn) khi chọc đũa được vào bên trong miếng thịt là chín.
- Chuẩn bị 1 thau nước sôi (đủ ngập miếng bò chín) để nguội thêm mấy viên đá rồi vớt bò ra thả vào giúp bò không chín nữa và không bị thâm. Ngâm tầm 30 phút trong nước đá rồi vớt bò để ráo.
*Pha sốt để làm món bắp bò bóp thấu
- Chuẩn bị 1 tô lớn: cho mắm, đường, giấm, nước quất vào hoà tan đường rồi thêm tương ớt, sả thái khoanh mỏng, tỏi thái lát, hạt tiêu tách hạt, ớt bỏ hạt thái mỏng cho hết vào tô sốt đảo đều. Khi thịt đã ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang rồi cho vào tô sốt đeo găng tay bóp đều.
- Cho bò vào lọ thuỷ tinh hoặc hộp đậy nắp kín cất bào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng sau mới ăn là ngon. Hoặc làm từ hôm trước để đến hôm sau càng ngon.
* Lưu ý:
- Nếu làm 1 lần muốn để được lâu thì chia ra nhiều hộp. Thực ra làm món này không khó và khá nhanh nên các bạn chịu khó làm hôm trước hôm sau ăn sẽ có vị ngon nhất.
Thành phẩm bắp bò ngấm vị vừa tới, bò mềm không bị cứng, các vị chua cay mặn ngọt hài hoà, sốt sánh.
Video làm món bắp bò bóp thấu
*Trình bày món bắp bò bốp thấu
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào chậu nước muối vắt thêm ít nước chanh để chuối không thâm và nhanh hết nhựa.
- Dứa thái miếng tròn cắt làm đôi hoặc 4, khế cắt khoanh mỏng tròn, xếp vào đĩa riêng hoặc dĩa to để bày cùng bò cũng đẹp và các nguyên liệu ăn kèm giúp món bò ăn nhiều không bị ngán.
Chúc các bạn thành công khi làm món bắp bò bóp thấu.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.