- Cho hỗn hợp thịt, tôm, mỡ, giò sống, hành tím, tỏi, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng bột năng và 2 muỗng canh dầu điều vào trộn đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cất vô ngăn mát tủ lạnh tầm 4 tiếng.
- Sả đập dập phần gốc, mang bao tay và tiến hành bọc nem quanh cây sả, độ to nhỏ- dài ngắn tuỳ thích. Quết 1 lớp dầu điều bên ngoài nem rồi mang đi nướng, nướng bếp than rất ngon. Nem se mặt thì quết thêm 1 lớp dầu điều nữa rồi nướng vàng là được.
- Cho nước dừa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun. Nước dừa sôi cho đường vào khuấy tan, cho tiếp nước mắm, muối, thơm cắt lát vào (nếu dùng giấm thì mình cho luôn).
- Đun hỗn hợp ở lửa vừa, hớt bọt thường xuyên để nước mắm được trong. Đun tầm 20 phút là được, tắt bếp vớt bỏ thơm, để nguội.
- Sau khi nước mắm nguội, cho tiếp tỏi ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, cà rốt- dưa leo thái mỏng vào.
Chúc các bạn thành công với cách làm nem nướng tại nhà này
Vui lòng nhập nội dung bình luận.