Chủ đề nóng

Masan đóng cửa nhà máy chế biến thịt nghìn tỷ để chống dịch tả lợn châu Phi

P.V Thứ bảy, ngày 13/04/2019 08:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua 12/4, Tập đoàn Masan đã có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (Hose); trước đó Công ty Meat Hà Nam đã có thông báo gửi khách hàng về việc tạm ngừng hoạt động Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam có vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng để phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.
Bình luận 0

Thông báo của Công ty TNHH Meat Hà Nam nêu rõ: Ngày 10/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Kim Bảng đã có quyết định số 2376/QĐ-UBND công bố Xã Đại Cương, Huyện Kim Bảng – nơi cách nhà máy Meat Hà Nam khoảng 1,5km đã có dịch tả lợn Châu Phi.

Chế biến thịt mát tại Meat Hà Nam.

Với nguyên tắc cẩn trọng và nghiêm ngặt nhất về quản lý chất lượng, tuyệt đối đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi lấy làm tiếc phải thông báo ngừng cung cấp sản phẩm thịt MeatDeli ra thị trường kể từ ngày 12/4/2019 cho đến khi nhận được công bố an toàn dịch bệnh theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền"- thông báo do ông Phạm Trung Lâm- Chủ tịch HĐQT Meat Hà Nam ký cho hay.

Cũng theo thông báo này, Công ty Meat Hà Nam khẳng định: Đối với chúng tôi, sức khỏe người tiêu dùng không bao giờ có thể được đánh đổi bởi bất kỳ doanh thu và lợi nhuận nào. Đây là một quyết định hết sức khó khăn, nhưng chúng tôi tin là đúng đắn. Chúng tôi sẽ luôn theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và tích cực phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Thú y và các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương để có thể sớm nhất quay lại sản xuất và cung cấp sản phẩm MeatDeli cho Quý khách hàng và Người tiêu dùng.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc không mong đợi này đã xảy ra. Nhưng với tôn chỉ đặt lợi ích của người tiêu dùng Việt Nam trên hết, chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi đã có một quyết định đúng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất. Xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ, ủng hộ của Quý khách hàng và Người tiêu dùng MeatDeli"- thông báo viết.

Theo quy định của Luật Thú y, khi xảy ra dịch bệnh toàn bộ hoạt động vận chuyển, tiêu thụ thịt lợn trong vòng bán kính 3km đều được tạm dừng để khống chế dịch bệnh và phải ít nhất 30 ngày sau nếu không phát sinh thêm ổ dịch mới, việc công bố dịch mới được thực hiện, khi đó hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn sẽ được quay trở lại hoạt động bình thường. Như vậy, Meat Hà Nam sẽ phải thực hiện ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng tới đây.

23/12/2018, Công ty CP Masan Nutri-Science (MNS) đã khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, có công suất giết, mổ 1,4 triệu con lợn mỗi năm. Tổng vốn đầu tư của dự án này là trên 1.000 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem