Chủ đề nóng

MC Đại Nghĩa, Gia Bảo tức giận vì nhiều Youtuber quay phim, livestream đám tang Mai Phương

Châu Anh Chủ nhật, ngày 29/03/2020 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình và đồng nghiệp của Mai Phương quyết định không công bố địa điểm, thời gian tổ chức tang lễ để thực hiện nguyện vọng cuối cùng của nữ diễn viên đồng thời phòng tránh dịch Covid-19.
Bình luận 0

Tối 28/3, diễn viên Mai Phương qua đời tại nhà riêng sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác. Sự ra đi của cô để lại niềm tiếc thương, đau buồn cho gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Theo ca sĩ Trương Bảo Như, tâm nguyện cuối cùng của Mai Phương là được gửi gắm thân mình nơi Chúa (Hội thánh Tin Lành) và miễn các nghi thức thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu…

MC Đại Nghĩa, Gia Bảo tức giận vì nhiều Youtuber quay phim, livestream tại tang lễ của Mai Phương

Gia đình và đồng nghiệp của Mai Phương quyết định không công bố địa điểm, thời gian tổ chức tang lễ để thực hiện nguyện vọng cuối cùng của nữ diễn viên đồng thời phòng tránh dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để thỏa mãn sự tò mò, không ít Youtuber vẫn mang thiết bị ghi hình đến để quay, livestream tang lễ Mai Phương tạo nên khung cảnh hỗn loạn, phản cảm.

Trưa 29/3, diễn viên Gia Bảo lên tiếng chỉ trích hành động của một số Youtuber tại tang lễ của Mai Phương: “Mai Phương vừa nằm xuống! Sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình quay clip up lên facebook! (Không phải các anh chị em phóng viên chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau, cùng nhau không chia sẻ cả nơi tổ chức lễ tang!

MC Đại Nghĩa, Gia Bảo tức giận vì nhiều Youtuber quay phim, livestream tại tang lễ của Mai Phương

Không phải vì chúng tôi ích kỷ! Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương! Nhưng quý vị ơi, hiện tại đang dịch rất nặng! Nhà nước đang kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên! Nếu có lòng chúng ta có thể ở nhà để cầu nguyện cho cô ấy! Không nhất thiết phải đến tận nơi để nhìn.

Rồi nhân danh khán giả, rồi các Youtuber đến lấy tin, rồi lỡ đông đúc ầm ĩ, chính quyền đến làm việc rồi lại tội cho người đã khuất. Tệ hơn nữa, lỡ như người nào đang ủ bệnh đến thì hậu quả sẽ khôn lường. Và tuyệt nhiên làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất (khi đang tẩm liệm)! Người ta là con gái, là nghệ sĩ nữa! Làm ơn làm phước giúp, thay mặt gia đình và bạn bè của Mai Phương muôn vàn đội ơn!”.

MC Đại Nghĩa, Gia Bảo tức giận vì nhiều Youtuber quay phim, livestream tại tang lễ của Mai Phương

Bên dưới bài đăng, MC Đại Nghĩa tỏ thái độ khó chịu với hành động của một số người thiếu ý thức: “Lần này cũng vậy, chẳng biết được lời ích đến như thế nào mà phải làm những điều như thế. Nói hoài, nói mãi vẫn vậy, vẫn bất chấp. Thương cho người nằm xuống”. Đồng quan điểm với MC Đại Nghĩa, diễn viên Gia Bảo cho rằng việc livestream trong tang lễ người đã mất, tạo nên khung cảnh hỗn loạn là hành động bất nhân.

MC Đại Nghĩa, Gia Bảo tức giận vì nhiều Youtuber quay phim, livestream tại tang lễ của Mai Phương

Trước đó, nghệ sĩ Ốc Thanh Vân bức xúc về việc nhiều người bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã đến địa điểm đám tang Mai Phương để chụp ảnh, quay phim. Nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Trà trộn vào, chụp hình, quay clip em tôi, cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó! Thương quá thì chụp lưu lại thôi, khi nào em xong xuôi, tươm tất thì hãy đăng lên.

Tôi đã vào bình luận và nhắn tin xin xoá giúp, nhưng họ vẫn để và bây giờ đã tràn lan. Đã đang dịch bệnh thế này, làm như thế mọi người hiếu kỳ tập trung đông thì làm sao? Sao lại tranh thủ như thế. Xin mọi người đừng chia sẻ, Phương không muốn ai nhìn thấy lúc mình không đẹp đâu. Tại sao phải im lặng và giữ kín đến phút chót. Xin hãy thương em tôi. Đã nhiều đau đớn lắm rồi. Làm ơn!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem