Chủ đề nóng

mẻ cá

 • Những mẻ lưới, chuyến ra khơi kiếm bạc tỷ của ngư dân đất đảo

  Những mẻ lưới, chuyến ra khơi kiếm bạc tỷ của ngư dân đất đảo

  Sáng nay (12.3), ngư dân ở Quảng Trị ra khơi đã trúng mẻ cá lịch sử trị giá khoảng 5 tỷ đồng. Nhưng đây chưa phải là lần đầu tiên người dân biển có được niềm vui này, trước đó, rất nhiều người ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi cũng đã khai thác được lượng hải sản "khủng", kiếm được tiền tỷ.
 • Trút mẻ lưới lớn, ngư dân kinh ngạc khi thấy thứ chui ra

  Trút mẻ lưới lớn, ngư dân kinh ngạc khi thấy thứ chui ra

  Các ngư dân mỗi khi ra khơi đều mong muốn được mẻ cá lớn nhưng trường hợp bắt được một sinh vật khổng lồ thì không ít người cũng phải lo ngại.
 • Ngư dân Huế trúng mẻ cá thiều gần 4 tỷ đồng

  Ngư dân Huế trúng mẻ cá thiều gần 4 tỷ đồng

  Ngày đầu tiên cá thiều vận chuyển vào bờ được thương lái thu mua với giá 100.000-105.000 đồng/kg, những ngày sau đó do lượng cá quá lớn nên giá thu mua bị giảm xuống còn 50.000 đồng/kg. Tổng cộng bán được 70 tấn cá, cha con ông Kiếm đã thu được 3,85 tỷ đồng.
 • 2 tiếng ra khơi, trúng đậm mẻ cá két gần 400 triệu đồng

  2 tiếng ra khơi, trúng đậm mẻ cá két gần 400 triệu đồng

  Bắt đầu xuất phát đi biển đánh cá từ 2h sáng 25.2 đến khoảng 4h sáng cùng ngày, tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh đã trúng đậm mẻ cá két nặng hơn 3 tấn và sau khi cập bờ đã bán cho thương lái thu về gần 400 triệu đồng.
 • Tươi ngon như hải sản “chợ lội” bến Do buổi sớm

  Tươi ngon như hải sản “chợ lội” bến Do buổi sớm

  Chợ cá bến Do (Quảng Ninh) còn được biết tới với tên "chợ lội" vì cảnh mua bán hết sức đặc biệt ở đây. Mọi người phải lội nước ra tận con thuyền neo đậu ở gần vịnh Hạ Long để thu gom hải sản.
 • Ai dìa rốn cá miền Tây!

  Ai dìa rốn cá miền Tây!

  “Công danh chi nữa mà chờ/Dìa kinh Long Phụng đặt lờ nuôi em”. Lung Ngọc Hoàng thuộc địa phận 2 xã Phương Bình và Phương Ninh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, được bao bọc bởi dòng kinh Long Phụng.
 • Tấp nập chợ cá bến Giao Hải

  Tấp nập chợ cá bến Giao Hải

  Từ 5 giờ sáng, chợ cá bến Giao Hải (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đã tấp nập tàu thuyền cập bến với những khoang đầy ắp thủy hải sản tươi sống đánh bắt từ khơi xa.
 • Tết về từ vựa cá Hoàng Sa - Trường Sa

  Tết về từ vựa cá Hoàng Sa - Trường Sa

  Từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng Giáp Ngọ, trên 100 tàu câu cá ngừ đại dương đã cập Cảng Tuy Hòa (Phú Yên), mang theo những mẻ cá đầu năm từ vùng biển Hoàng Sa - Trường Sa.
 • Nghề hấp cá biển ở Cửa Việt

  Nghề hấp cá biển ở Cửa Việt

  Ở vùng biển Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có một nghề đặc trưng, đem lại thu nhập cao cho người dân: Nghề hấp cá biển.
 • Ngư dân Đà Nẵng trúng cá

  Ngư dân Đà Nẵng trúng cá

  (Dân Việt) - Ngày 19.3, hàng trăm ngư dân làm nghề lưới kéo ven bờ của quận Sơn Trà đã trúng đậm cá sòng. Bên cạnh đó, ngư dân đánh cá xa khơi cũng vui mừng sau chuyến biển đầu năm đầy ắp cá.