Mẹo nhỏ với quả chanh

Chủ nhật, ngày 25/07/2010 14:55 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Chanh là loại quả rất giàu vitamin C, có thể giúp đẹp da, tăng cường sức sống. Nhưng trong chế biến thực phẩm, chanh còn có rất nhiều công dụng mà bạn chưa biết đến.
Bình luận 0
img

- Khi thực hiện món cá rán, trong lúc ướp cá, bạn nên cho thêm vài giọt nước chanh để khi rán xong, món cá thơm hơn và không còn nhiều mùi dầu mỡ, ăn sẽ đỡ ngán hơn.

- Lúc luộc bắp cải, khi đang sôi và rau gần chín, thêm vào nồi vài giọt nước chanh để giữ vitamin C trong bắp cải, đồng thời giúp rau xanh hơn.

img

- Chanh còn rất hợp với món tôm. Tôm rim, rán hay nướng, khi ướp nên cho thêm chanh vào sẽ hết mùi tanh đồng thời các món ăn sẽ thơm hơn nhiều.

img

- Chanh cũng không thể thiếu trong các món nộm, gỏi, nhất là những món có hành tây. Nước cốt chanh giúp các hương vị dịu hơn, có vị chua thanh mát rất dễ ăn.

- Trước khi rán trứng cho thêm vài giọt nước cốt chanh sẽ giúp món trứng rán dày và xốp hơn.

img

- Khi bạn trổ tài làm các món bánh, nhất là các món bánh ngọt sử dụng nhiều sữa và trứng, nên thêm chút chanh tươi giúp món bánh thơm ngon lạ kỳ.

- Chanh còn được dùng trong các món mứt, giúp món mứt để được lâu và giữ hương vị đặc trưng.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem