Mì ăn liền có thể gây bệnh tim mạch

Thứ năm, ngày 24/02/2011 06:35 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Đó là kết luận đưa ra tại Hội thảo "Hiểm hoạ transfat - người tiêu dùng Việt Nam cần được bảo vệ" được Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức ngày 22.2.
Bình luận 0
img
 

Tại Hội thảo, PGS -TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cần thận trọng trong việc sử dụng các loại thực phẩm ăn liền như: Mì tôm, các loại bánh, khoai tây chiên được sử dụng dầu chiên bị hydro hoá ở nhiệt độ cao sinh ra loại chất béo transfat (chất béo bão hoà).

Loại chất béo này sẽ cản trở lưu thông máu, gây ra các bệnh tim mạch nghiêm trọng như xơ vữa động mạch.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem