Chủ đề nóng

Miền Bắc tiếp tục mưa xối xả, vùng núi đề phòng lũ quét

Triệu Quang Thứ sáu, ngày 30/06/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ vào những ngày cuối tuần, vùng núi đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Bình luận 0

Mưa lớn vẫn xảy ra ở miền Bắc, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Trong suốt 4 ngày qua, khắp miền Bắc đã có mưa triền miên, trong đó các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc có mưa lượng lớn, gây đổ sập hàng chục nhà dân, ngập úng, sạt lở hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch tại các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên.

Đã có 2 người chết và mất tích tại tỉnh Hà Giang và Sơn La.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (30/6), các tỉnh Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa dự báo hết đêm nay ở vùng núi, trung du Bắc Bộ phổ biến 50-120mm.

Một số nơi ở các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh sẽ có mưa rất to, có nơi trên 200mm. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất vẫn có thể xảy ra.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 30/6, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ngày 1-2/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 30/6, nhiều mây, có mưa, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày1-2/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung tại vùng núi và trung du. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 30/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, phía nam có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Từ ngày 1-7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 30/6, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 1-6/7, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc ngày nắng nóng, chiều tối

Tây Nguyên: Từ ngày 30/6 đến ngày 3/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung tại phía nam khu vực. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 4-9/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 30/6 đến ngày 3/7, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 4/7 đến ngày 9/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 30/6, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 1-6/7, mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 3/7 có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 06 có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2-3.

Hà Nội: Cụ bà đi mua đá, đột tử giữa trời nắng nóng

Cụ bà khoảng 70 tuổi điều khiển xe máy đi đến phố Xã Đàn đột ngột có biểu hiện chóng mặt, rồi ngã gục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem