Nguyên liệu:
- 1 quả bí đỏ vừa
- Trứng gà công nghiệp: 4 quả
- Sữa tươi 170ml, kem tươi 80ml
- Đường
Cách làm:
- Bí đỏ cắt một đầu làm nắp
- Dùng thìa hoặc dao nạo hết ruột bí đỏ ra để riêng. Rồi cho vào nồi hấp khoảng 3-5 phút, đánh nhuyễn
- Trứng đập ra bát, dùng phới khuấy đều, nhẹ tay và tránh nổi bọt nhiều.
- Khuấy đều đường với sữa tươi với độ ngọt vừa phải. Cho kem tươi trộn cùng
- Cho hỗn hợp sữa vào bát bí đỏ đã để nguội. Trộn đều và nhẹ tay.
- Sau đó tiếp tục cho trứng vào. Tất cả hỗn hợp này sau khi trộn thật đều, nên lọc qua rây cho thật mịn.
- Đổ hỗn hợp trứng, sữa, bí đỏ vào quả bí đã nạo. Đậy nắp quả bí, cho vào nồi hấp cách thuỷ chừng 30-40 phút
- Cho chừng 100g đường vào một chiếc nồi khác. Đổ nước sâm sấp, thêm vài giọt chanh rồi cho lên bếp đun để tạo lớp màu caramen. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều đến khi có màu cánh gián. Đổ lớp caramen này lên trên mặt kem bí đỏ đã hấp. Sau đó cho quả bí vào tủ lạnh chừng 30 phút là có thể thưởng thức món tráng miệng này.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.