Một vườn rau thủy canh ở Nha Trang, nhìn là muốn ăn, trẻ em lại háo hức khám phá
Một vườn rau thủy canh ở Nha Trang, nhìn là muốn ăn, trẻ em lại háo hức khám phá
Công Tâm
Thứ ba, ngày 13/02/2024 06:10 AM (GMT+7)
Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, vườn rau thủy canh Thanh Milk Farm (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) càng bận rộn, bởi phải vừa thực hiện chăm sóc vườn rau và vừa thu hoạch rau xanh để kịp cung cấp cho khách hàng.
Nhiều năm qua, các thanh niên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chọn cho mình hướng đi phù hợp để thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và đã thành công, tạo nguồn thu nhập cao.
Đơn cử, tại xã Phước Đồng, TP.Nha Trang có một nhóm 3 thành viên trẻ gồm (Nguyễn Tấn Khánh, Hàn Nhiên và Phan Đăng Huân) thành lập mô hình trồng rau thủy canh mang tên Thanh Milk Farm. Sau khi đi vào hoạt động và đến nay sản phẩm đã cung cấp cho người tiêu dùng trên địa bàn.
Đặc biệt, vào những ngày Tết Nguyên đán 2024, sản phẩm rau xanh, củ quả nơi đây được khách hàng ưa chuộng tin dùng. Để đáp ứng kịp cho khách hàng, các thành viên đã huy động thêm người để thu hoạch và vận chuyển cho khách hàng.
Theo nhóm bạn trẻ Thanh Milk Farm, nơi đây trồng rất nhiều rau, củ quả. Nhóm bạn trẻ luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, bởi rau sạch mới đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Theo tìm hiểu của PV, mô hình được làm khá bài bản, cẩn thận, từ hệ thống nước sạch tưới rau, quy trình chăm sóc, ươm giống cho đến quá trình thu hoạch, đóng gói. Nơi đây trồng cung cấp chủ yếu cải ngọt, cải đắng, cải thìa, rau muống, xà lách, dưa leo,...
Anh Nguyễn Tấn Khánh (thành viên nhóm Thanh Milk Farm) cho biết, từ ngày 20 tháng chạp đến nay, bình quân mỗi ngày cung cấp trên 1 tạ rau xanh các loại cho khách hàng. Càng về Tết khách hàng càng mua nhiều hơn, một số người mua về còn dự trữ Tết.
Được biết, ban đầu nhóm bạn trẻ này chỉ làm mô hình rau sạch với diện tích 200m2, sau đó thấy thị trường tiêu thụ mạnh nên dần dần mở rộng đến nay tổng diện tích đạt gần 1.000m2. Năm nay, nơi đây còn trồng dâu tây, cà chua phục vụ cho khách hàng hàng, sản phẩm bước đầu mang lại thành công sau khi đưa ra thị trường đã bao tiêu hết.
Dự kiến, trong thời gian đến nơi đây còn mở rộng thêm 1.000m2 để phát triển các loại củ quả như: Dưa leo, dưa lê, cà chua, bầu, bí,... phục vụ khách tham quan và người tiêu dùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.