Mưa xuất hiện sau 2 tháng nắng gắt liên tục tại TP.HCM

Quang Sung Thứ hai, ngày 03/04/2023 17:51 PM (GMT+7)
Chiều ngày 3/4, tại nhiều quận của TP.HCM xuất hiện cơn mưa nặng hạt, kéo dài 15 phút. Đây là cơn mưa xuất hiện, sau 2 tháng nắng gắt liên tục tại TP.HCM.
Bình luận 0

Chiều ngày 3/4 cơn mưa rào bất ngờ xuất hiện tại một số quận ở TP.HCM, sau hơn 2 tháng nắng nóng. Ghi nhận tại các quận Tân Phú, Bình Tân, Tân Bình, quận 6… mưa khá nặng hạt. Nhiều người đi đường bị bất ngờ bởi cơn mưa, phải tấp vào vỉa hè, mái hiên nhà dân ven đường để trú mưa. Tại quận 1 cũng xuất hiện mưa nhưng không nhiều. Tại các quận/huyện khác và TP.Thủ Đức trời âm u, nhiều mây, không nắng như nhiều ngày trước đó.

Cơn mưa bất ngờ, nặng hạt và kéo dài khoảng 15 phút. Sau thời gian dài nắng nóng, đây là cơn mưa phần nào giúp “giải nhiệt” cho người dân TP.HCM.

Mưa xuất hiện, sau 2 tháng nắng gắt liên tục tại TP.HCM. - Ảnh 1.

Cơn mưa xuất hiện, sau 2 tháng nắng gắt liên tục tại TP.HCM. Ảnh: Q.S

“Không ai nghĩ hôm nay sẽ mưa đâu, mọi hôm nắng đến tận 4 giờ chiều. Mưa xuống thấy không khí mát hẳn, dễ chịu hơn những hôm trước rất nhiều. Mình đi trên đường thấy nhiều người không kịp chuẩn bị áo mưa, nên bị ướt. Nhiều người dừng hẳn dưới chân cầu vượt để trú mưa”, anh Lê Cao (quận Gò Vấp) cho hay.

Mưa xuất hiện, sau 2 tháng nắng gắt liên tục tại TP.HCM. - Ảnh 2.

Cơn mưa tuy ngắn, nhưng nặng hạt. Ảnh: Q.S

Anh Nguyễn Minh (quận Tân Bình) cho biết: "Lâu lắm mới thấy Sài Gòn có mưa trở lại, những ngày qua nắng gắt lắm. Hôm nay mưa đúng là bất ngờ thật, thấy mưa mát, cũng dễ chịu hơn. Chắc đây là tín hiệu Sài Gòn sắp vào mùa mưa".

Nhận định về cơn mưa này, ông Lê Đình Quyết - Trưởng phòng Dự báo khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết TP.HCM có xảy ra mưa tại một số nơi nhưng với lượng mưa từ 3-7mm, nguyên nhân gây mưa chủ yếu do nhiễu động từ rãnh thấp xích đạo.

Thời điểm mưa nhiệt độ tại TP.HCM dao động từ 32-33 độ C, mưa xuống nhưng lượng không nhiều, tuy có làm giảm nhẹ nhiệt độ, nhưng nhiệt giảm chủ yếu do bầu trời khá nhiều mây.

Theo ông Quyết, trận mưa này (cả về lượng mưa và thời gian mưa, phạm vi mưa) không bất thường, đó chỉ là những trận mưa trong mùa khô.

Mưa xuất hiện, sau 2 tháng nắng gắt liên tục tại TP.HCM. - Ảnh 4.

Sau cơn mưa nặng hạt, trời nhiều mây, có sấm. Ảnh: Quang Sung

"Trận mưa trưa nay không có ý nghĩa nhiều về việc cung cấp nước ngọt vì lượng quá ít. Đồng thời, lưu ý những trận mưa diễn ra như này cần tránh không để cơ thể dính nước mưa, vì trong nước mưa chứa nhiều chất ô nhiễm, thời điểm mưa khi trời đang oi bức, nhiệt độ cao nên rất dễ bị cảm, bệnh đường hô hấp", ông Quyết cảnh báo.

Dự báo năm nay mùa mưa nhiều khả năng sẽ đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm (diễn ra phổ biến từ 24/4 đến 5/5). Do đó từ nay tới cuối tháng 4, dự báo sẽ xuất hiện mưa nhiều dần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem