Muốn làm thịt viên mềm thơm đậm đà, không bị khô đừng bỏ mẹo nhỏ này

Linh Nguyen Thứ tư, ngày 20/04/2022 08:19 AM (GMT+7)
Một bí quyết rất quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon khi làm thịt viên chính là tỷ lệ giữa phần thịt mỡ và thịt nạc
Bình luận 0

Để làm thịt viên ngon cần có những bí quyết nhất định, bạn nên biết.

Thịt viên là món ăn đã quá quen thuộc với mọi gia đình. Cách làm món này không khó, bạn chỉ cần điều chỉnh, thêm và bớt một vài nguyên liệu sẽ có món thịt viên ngon, hương vị tuyệt vời, mềm ẩm, không khô cũng không ngán ngấy.

Làm thịt viên sốt mắm gừng là một kết hợp độc đáo với thành phẩm thơm ngon lạ miệng, rất đưa cơm.

Muốn làm món thịt viên mềm thơm đậm đà, không bị khô đừng bỏ mẹo nhỏ này - Ảnh 1.

Cách làm thịt viên: Thịt viên sốt mắm gừng thơm mềm đậm đà

Một bí quyết rất quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon khi làm thịt viên chính là tỷ lệ giữa phần thịt mỡ và thịt nạc. Nếu có quá nhiều mỡ, thịt viên sẽ bóng nhờn và ngấy. Nếu có quá nhiều thịt nạc, thịt viên sẽ bị khô.

Thông thường, tỷ lệ giữa thịt mỡ và thịt nạc là 3:7. Nhưng bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo sở thích và tùy vào nguyên liệu kết hợp

Nguyên liệu làm thịt viên

- Thịt heo xay: 300gram

- Hành tím băm

- Tỏi băm

- Nước mắm

- Dầu ăn

- Hành lá, gừng, muối, tương ớt, hạt tiêu.

Muốn làm món thịt viên mềm thơm đậm đà, không bị khô đừng bỏ mẹo nhỏ này - Ảnh 2.

Cách làm thịt viên: Chọn thịt tỷ lệ mỡ nạc là 3-7

Cách làm thịt viên

- Thịt heo xay ướp với hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột bắp, dầu hào. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Vo thịt thành các viên vừa ăn, chiên vừa xém vàng các mặt. Lưu ý khi vo thịt viên, không nên vo quá chặt, khi nấu chín, thịt viên sẽ rất khô cứng, ăn dai, kém ngon.

Bạn nên vo nhẹ nhàng, không vo chặt, có thể quét lên 2 lòng bàn tay 1 ít dầu ăn sẽ giúp bạn vo thịt viên dễ dàng hơn.

Muốn làm món thịt viên mềm thơm đậm đà, không bị khô đừng bỏ mẹo nhỏ này - Ảnh 3.

Cách làm thịt viên: Món ăn chắc chắn được cả trẻ em và người già ưa thích

- Gừng cắt nhỏ. Bắc chảo phi thơm tỏi, cho gừng vào xào thơm, rồi cho thịt viên đã chiên vào chảo

- Pha sốt: nước mắm, tương ớt, đường, bột ngọt, nước lọc.

- Cho phần sốt vào chảo thịt viên, đảo đều cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

* Lưu ý khi làm thịt viên:

Dùng thịt ba rọi xay, để viên thịt khi chín ăn không bị khô. Tốt nhất nên chọn loại thịt 7 phần nạc 3 phần mỡ sẽ ngon hơn, không nên dùng quá nhiều thịt nạc sẽ làm cho món ăn bị khô.

Muốn làm món thịt viên mềm thơm đậm đà, không bị khô đừng bỏ mẹo nhỏ này - Ảnh 4.

Cách làm thịt viên: Món thịt viên sốt mắm gừng thích hợp với bữa cơm gia đình

- Món này ăn cùng cơm trắng rất ngon, thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công khi làm thịt viên

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem