Muốn nấu bún măng vịt đậm đà, thơm ngon ngon đừng bỏ qua bí quyết này

Diễm Hiền Thứ bảy, ngày 12/11/2022 08:23 AM (GMT+7)
Nấu bún măng vịt phải biết cách xử lý để thịt vịt thơm, không hôi, trắng mềm, nước mắm chấm đậm đà, dậy vị...
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bún măng vịt thơm ngon, đậm đà. 

Bún măng vịt là món ăn độc đáo và vô cùng hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa thịt vịt dai ngon và hương vị thanh ngọt của nước dùng.

Thịt vịt ngon chấm cùng nước mắm gừng đậm đà, măng giòn ngọt ăn kèm sợi bún mềm tạo nên sự hấp dẫn khó quên

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 1.

Bún măng vịt là món ngon nhiều người ưa thích

Nguyên liệu nấu bún măng vịt: 

- ½ con vịt tầm 1.5ký

- 0.5 ký măng tươi (hoặc măng khô tuỳ thích)

- 2 miếng huyết

- 2.5lít nước dừa

- 1 củ hành tây

- 1 củ gừng lớn

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 2.

Cách nấu bún măng vịt: Thịt vịt béo mềm

- Bắp cải, cà rốt, rau răm, hành lá, ngò rí, chanh, ớt

- Hành phi

- Đậu phộng rang

- Bún

- Gia vị

Cách nấu bún măng vịt: 

- Vịt mua về rửa sạch, chà hỗn hợp muối hột- rượu- gừng giã nhuyễn, để tầm 5phút, sau đó rửa lại, để ráo. 

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 3.

Cách nấu bún măng vịt: Luộc vịt cùng nước dừa xiêm để nước dùng thanh ngọt

- Huyết rửa qua rồi cắt miếng vừa ăn. 

-  Măng thái dọc thành miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. 

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 4.

Cách nấu bún măng vịt: Trộn têm đĩa nộm giải ngán

-  2 củ hành tím, 1 củ gừng nhỏ mang đi nướng cho vàng. Hành tây bóc vỏ, chẻ làm 2 hoặc 4. 

-  Cho vịt- gừng- hành tím- hành tây- 1/3 muỗng canh muối và 2.5mlít nước dừa vào nồi, đậy nắp đun sôi. Hạ bớt lửa, vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. 

-  Đun sôi 1 nồi nước với tí muối, cho măng vào luộc tầm 10 phút, đổ măng ra. Tiếp tục cho nước và măng vào luộc lại lần 2, đổ măng ra rổ cho ráo nước. 

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 5.

Cách nấu bún măng vịt: Trình bày bát bún măng vịt hấp dẫn

-  Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 1muỗng canh tỏi băm, cho măng vào xào, nêm ½ muỗng canh hạt nêm- 1/3 muỗng canh bột canh, tắt bếp. 

- Tuỳ độ to nhỏ và độ dai của vịt mà thời gian, đun tầm 20 phút thì cho măng- huyết vào. 

- Đun thêm 10 phút nữa nêm 1 muỗng canh hạt nêm- ½ muỗng canh bột canh- 1/3 muỗng canh bột ngọt- ½ muỗng canh nước mắm, tắt bếp. 

- Vớt vịt ra cho vào thau nước lạnh để vịt không bị đen, vớt ra để nguội rồi chặt miếng vừa ăn cho ra đĩa. Bắp cải bào mỏng, ngâm nước muối rồi rửa lại, để ráo. 

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 6.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch cắt khúc. 

- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh nước lọc- 4 muỗng canh nước mắm- 4 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều thêm tỏi ớt băm. Cho bắp cải, cà rốt, rau răm vào thau, thêm nước trộn vào trộn đều, cho gỏi ra đĩa thêm đậu phộng rang và hành phi.

*Nước mắm gừng: pha 2 muỗng canh nước lọc- 3 muỗng canh nước mắm- 2 muỗng canh đường- 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều cho gừng- tỏi- ớt giã nhuyễn vào.

Bí quyết nấu bún măng vịt đậm đà mềm ngon - Ảnh 7.

Cách nấu bún măng vịt: Nước chấm vịt tăng thêm hương vị

- Khi ăn chần bún cho vào tô, thêm rau giá, hành ngò răm rau, hành phi, tiêu xay chan nước dùng, thêm đĩa gỏi, vịt chặt, chén mắm gừng và hành ngâm.

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún măng vịt này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem