Gà luộc ngon ở phần thịt chắc, da giòn, nước chấm thơm dậy mùi. 2 bí quyết này nằm ngay trong phần dưới đây, chị em hãy tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con gà loại ngon, khoảng 1kg/con
- 4 thìa canh xì dầu
- 2 thìa cà phê
- 1 thìa canh dầu mè
- Rượu nấu ăn
- Gừng, hành lá.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng chuẩn bị khoảng 6 lát, 3 lát thái sợi, 3 lát băm nhỏ. Tương tự, chuẩn bị 3 - 4 cọng hành để nguyên, và 3 -4 cọng hành băm nhỏ. Gà xát muối, làm sạch, bỏ nội tạng.
Bước 2: Luộc gà
Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi, cho hành, gừng và 1 thìa canh rượu nấu ăn vào nồi. Cho gà vào nồi. Cầm cổ gà nhấc gà lên, thực hiện thao tác nhúng gà (nhấc ra khỏi nồi nước và nhúng trở lại) đến khi nước sôi lại.
Sau khi nước sôi, đậy vung và luộc gà trong khoảng 30 phút.
Sau khi gà chín, vớt ra và đặt gà vào một thay đá. Đặt thau đá này vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Các làm này khiến thịt gà giòn hơn, thịt chắc và ngọt hơn.
Bước 3: Chế biến nước chấm
- Trộn xì dầu, đường, dầu mè theo tỷ lệ trên công thức cùng gừng và hành thái nhỏ.
- Thêm vào bát một thìa canh nước luộc gà.
Bước 4: Chặt gà và trình bày món ăn
Lấy gà trong tủ lạnh ra chặt và bày lên đĩa. Có thể rưới một chút nước chấm lên thịt, hoặc để bát riêng, dùng để chấm khi ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.