Chủ đề nóng

Mỹ: Chiến đấu cơ tối tân F-35B bốc cháy lao xuống đất sau va chạm với máy bay tiếp dầu

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 30/09/2020 12:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J của không quân Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi va chạm trên không với một tiêm kích tàng hình F-35B, khiến chiếc F35B bốc cháy và lao thẳng xuống đất.
Bình luận 0

Chiếc KC-130J hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng.

Theo Daily Mail, toàn bộ 8 thành viên phi hành hành đoàn trên chiếc KC-130J đã rất cố gắng để đưa máy bay hạ cánh an toàn. Trong khi đó, chiếc tiêm kích F-35B hoàn toàn mất kiểm soát. Phi công kịp nhảy dù trước khi máy bay lao xuống đất.

Trên mạng xã hội Twitter, một nhân chứng nói nhìn thấy tiêm kích F-35B “bốc cháy ngùn ngụt” ở thời điểm rơi xuống đất,

Một chiếc trực thăng Blackhawk của không quân Mỹ ngay lập tức có mặt tại hiện trường máy bay rơi, tìm thấy phi công và đưa người này đến bệnh viện.

“Khoảng 4 giờ chiều (giờ Thái Bình Dương), một chiếc F-35B va chạm với chiếc KC-130J trong quá trình tiếp nhiên liệu trên không. Kết quả là F-35B đâm xuống đất”, thủy quân lục chiên Mỹ tại căn cứ ở Yuma, bang Arizona, Mỹ cho biết. “Chúng tôi đang đánh giá tình trạng của phi công”.

Tiêm kích tàng hình F-35B.

Nguồn tin trên tờ ABC News cho biết, cánh tiêm kích F-35B đã va chạm vào máy bay KC-130J, khiến tiêm kích trị giá 100 triệu USD mất kiểm soát.

Theo những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J đã hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng.

Một quan chức quốc phòng Mỹ nói cả hai máy bay liên quan đến sự cố đều thuộc biên chế thủy quân lục chiến, đóng quân ở căn cứ Miramar, San Diego, bang California.

Thủy quân lục chiến Mỹ thông báo đang điều tra vụ tai nạn trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem