Chủ đề nóng

Mỹ: Xuất hiện tượng ông Trump mặc quần đùi đi dép tông, được ví như "vị thần"

Vương Nam – CNN Chủ nhật, ngày 28/02/2021 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tượng cựu Tổng thống Trump cao 1,8 mét, mạ vàng, mặc quần đùi, đi dép tông rất bắt mắt được đặt ngay tại khách sạn sắp diễn ra Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ của đảng Cộng hòa đang gây sốt cộng đồng mạng xã hội Mỹ.
Bình luận 0

Bức tượng ông Trump mạ vàng rất bắt mắt (ảnh: CNN)

Tối hôm 25.2, bức tượng cựu Tổng thống Trump đặc biệt được đặt trang trọng tại đại sảnh khách sạn Hyatt Regency ở Orlando, bang Florida – nơi sẽ tổ chức Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa.

Nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Trump đã ca ngợi, miêu tả bức tượng mạ vàng đẹp như một “vị thần bảo hộ”.

CPAC là hội nghị quan trọng nhất năm của đảng Cộng hòa. Sự kiện này tập hợp những chính trị gia có quan điểm bảo thủ nổi bật nhất ở Mỹ. Các ứng cử viên sáng giá đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức tổng thống năm 2024 cũng sẽ xuất hiện ở CPAC.

Ông Trump dự kiến sẽ có phát biểu tại sự kiện quan trọng này. Nhiều người cho rằng cựu Tổng thống có thể tuyên bố tái tranh cử.

“Tôi muốn nói với các bạn rằng, ông Donald Trump không đi đâu cả. Ông ấy sẽ luôn ở cạnh chúng ta”, thượng nghị sĩ Ted Cruz của đảng Cộng hòa nói.

“Không có vị thần nào tên là ‘bảo thủ’”, Adam Kinzinger – một trong 10 nghị sĩ của đảng Cộng hòa ủng hộ luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol – đăng lên Twitter.

Tommy Zegan – nghệ sĩ điêu khắc ở California – là người đã tạo ra bức tượng. Bức tượng ông Trump đi dép tông, cầm đũa phép ngôi sao được Tommy đặt tên là “Trump và chiếc đũa thần”.

Theo Tommy, bức tượng là cách ông bày tỏ sự hâm mộ với cựu Tổng thống và đáp trả những bức tượng chế giễu ông Trump.

Bức tượng cao hơn cả người bình thường, mô tả ông Trump đang cầm đũa phép (ảnh: CNN)

“Vài năm trước, tôi thấy có người tạc tượng ông Trump khỏa thân và ngồi trên bồn cầu. Tôi đã rất tức giận. Tôi hy vọng ông Trump sẽ đặt bức tượng của tôi vào bảo tàng vì vẻ đẹp của nó”, ông Tommy nói.

“Áo khoác và cà vạt thể hiện ông Trump là doanh nhân. Cà vạt đỏ thể hiện ông ấy là người của đảng Cộng hòa. Quần và áo màu đỏ, trắng và xanh thể hiện ông Trump là người yêu nước. Quần đùi và dép tông cho thấy ông ấy lẽ ra nên được nghỉ ngơi ngoài bãi biển vì đã đến tuổi nghỉ hưu”, ông Tommy bình luận về tác phẩm của mình.

Theo lịch trình được công bố từ trước, ngày 28.1, ông Trump sẽ có bài phát biểu ở CPAC. Đây cũng là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện công khai trước truyền thông sau khi rời Nhà Trắng.

Không rõ cựu Tổng thống có thích bức tượng với tạo hình độc đáo và bắt mắt của ông Tommy không. Tuy nhiên, nhà điêu khắc khẳng định bức tượng của mình là “tác phẩm nghệ thuật vô giá”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem