Năm món dinh dưỡng phòng cúm mùa xuân

Thứ năm, ngày 03/03/2011 06:19 AM (GMT+7)
Dân Việt - Thời tiết thay đổi, mưa nắng thất thường rất dễ làm cơ thể mệt mỏi và đổ bệnh. Một cốc trà chanh nóng hay một bát canh cá chép cũng có thể giúp bạn ngừa cúm, cảm lạnh vào mùa xuân.
Bình luận 0
img
Trà chanh mật ong ngừa cúm và cảm lạnh rất tốt trong mùa xuân.

Trà gừng mật ong

Gừng là loại gia vị cay, ấm giúp cơ thể chống lại cơn gió lạnh, làm ấm cơ thể. Vào mùa xuân, uống một tách trà gừng mật ong có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da, chống lại thời tiết hanh khô, ngăn cảm lạnh.

Ba lát gừng tươi, 1 muỗng canh mật ong, châm thêm nước sôi là bạn đã có một tách trà ngon để thưởng thức.

Lê hấp hạt sen

Độ ẩm thấp khi trời vào xuân dễ làm vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Một quả lê nạo bỏ phần thịt bên trong, thêm ít hạt sen đã ngâm với nước, 1 thìa đường nhỏ cho vào nồi hấp sẽ là món ăn bổ dưỡng tốt cho phổi, nâng cao khả năng miễn dịch.

Canh gà hầm rau củ

Chỉ là món canh bình thường, nhưng thêm một ít vỏ cam vào ninh cùng gà, củ cải… sẽ ngăn được bệnh cảm lạnh, ho và đau họng.

Trà chanh mật ong

Đây là thức uống lý tưởng để thưởng thức vào buổi tối, lại rất có lợi cho phổi, đường ruột. 

Canh cá chép

Ăn thường xuyên canh cá chép vào mùa xuân là bí quyết giữ cho làn da luôn mịn màng, không bị khô. Nhưng mẹo để nấu món canh ngon là thêm vỏ quýt khô vào đun cùng, món ăn sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem