Chủ đề nóng

Hơn 3.000 quyển sách tặng học sinh vùng cao

Mai Chi - Hà Dũng Thứ tư, ngày 15/03/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi đoàn thanh niên NXB Kim Đồng vừa thông qua Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi tặng hơn 3.000 quyển sách tới học sinh khó khăn, học sinh vùng cao nhân dịp tháng thanh niên.
Bình luận 0
Hơn 3.000 quyển sách tặng học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Sứ giao 3.140 quyển sách tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt để gửi tặng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng sâu, vùng xa. Tổng trị giá chương trình hơn 200 triệu đồng.

Để chuẩn bị số lượng sách này, hơn 10 ngày qua, Chi đoàn Nhà xuất bản Kim Đồng đã huy động các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia vệ sinh, lựa chọn, phân loại, tổng hợp và đóng gói sách thành từng thùng riêng để gửi tặng các em nhỏ.

Hơn 3.000 quyển sách tặng học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Các bạn đoàn viên NXB Kim Đồng hỗ trợ phân loại sách để gửi tặng các em nhỏ vùng cao. Ảnh: Mai Chi

Chia sẻ về hoạt động đầy ý nghĩa của Chi đoàn, chị Tạ Diễm My - Phó Bí thư Chi đoàn NXB Kim Đồng bày tỏ: “Chúng tôi luôn cố gắng để có được những cuốn sách hay và tốt nhất dành tặng các em nhỏ. Mỗi cuốn sách đều được các bạn đoàn viên chăm chút lựa chọn, vệ sinh và đóng gói. Sách gửi tặng đều được phân loại theo từng lứa tuổi và nội dung để đảm bảo khi trao tặng sẽ tới đúng đối tượng, đúng nhu cầu và có thể trở thành những món quà ý nghĩa nhất cho các em nhỏ”.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên Nhà xuất bản Kim Đồng đã tích cực hỗ trợ sắp xếp, vận chuyển để đảm bảo các thùng sách được di chuyển an toàn tới Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và trao tặng tới tay các em nhỏ vùng sâu, vùng xa. 

Hơn 3.000 quyển sách tặng học sinh vùng cao - Ảnh 3.

Hoàn thành việc xếp các thùng sách di chuyển ra xe để gửi tặng. Ảnh: Mai Chi

Nhà báo Tống Hương – Phó Trưởng Ban Bạn đọc Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cho biết: “NXB Kim Đồng là một trong những đối tác lâu năm của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt. Hàng năm, thông qua Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, đơn vị đã tài trợ hàng nghìn quyển sách với tổng trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng. Hoạt động này mang tri thức tới các em nhỏ vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Phát động thi đua chào mừng Tháng thanh niên, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2023). Hòa chung không khí vui tươi, sục sôi của cả nước, cùng với tuổi trẻ thanh niên của 2 đơn vị đã tổ chức thành công chương trình này”.

Chi đoàn thanh niên NXB Kim Đồng thông qua Báo NTNN/Điện tử Dân Việt gửi tặng hơn 3.000 quyển sách tới học sinh khó khăn, học sinh vùng cao nhân dịp tháng thanh niên. Clip: Mai Chi - Hà Dũng

Cũng theo đó, nhà báo Tống Hương cho rằng đây là sự gắn kết, hợp tác mang ý nghĩa vô cùng thiết thực. Qua đây, tinh thần của thanh niên đã được phát huy, góp phần mang lại tương lai cho những mầm non có điều kiện sống và học tập khó khăn. Nhà báo Tống Hương hy vọng rằng, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và NXB Kim Đồng sẽ có nhiều chương trình phối hợp phát triển hơn nữa trong tương lai.

Được biết, những cuốn sách ý nghĩa này sẽ góp phần tạo nên tủ sách lớp học, “thư viện xanh” cho các trường học vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem