Chủ đề nóng

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam

Lê Giang Thứ bảy, ngày 10/06/2023 22:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều tối 10/6, đoàn thể thao Para Games Việt Nam trở về đến sân bay Tân Sơn Nhất với những nụ cười rạng rỡ khi thi đấu thành công tại Para Games 2023 trên đất Campuchia.
Bình luận 0
Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 1.

Trở về Việt Nam sau kỳ Đại hội thành công, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xếp hạng ba toàn đoàn tại ASEAN Para Games 2023 với tổng cộng 201 huy chương, trong đó có 66 HCV, 58 HCB và 77 HCĐ. Kình ngư 37 tuổi Trịnh Thị Bích Như đã "gây bão" với năm lần xuống nước giành 5 HCV và phá 3 kỷ lục. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 2.

Ở kỳ đại hội này, đoàn Việt Nam chỉ cử 160 VĐV dự thi. Do chỉ tinh chọn những VĐV đã có thành tích nên không có nhiều người được đi. Trong số đó có không ít VĐV đã phải tự tập luyện thời gian dài mà không có chế độ gì khi chuẩn bị dự ASEAN Para Games 12. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 3.

Nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng có kỳ Para Games thành công khi giành HCV và phá kỷ lục ở hạng cân 50kg với thành tích 102kg. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 4.

Nụ cười rạng rỡ của các VĐV đoàn Para Games Việt Nam khi trở về từ Campuchia với thành công ngoài mong đợi. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 5.

Cặp đôi vàng của Para Games Việt Nam - Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải được chào đón nhiệt tình từ đại diện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao quốc gia TP.HCM. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 6.

VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan để lại ấn tượng lớn khi 10 lần liên tiếp phá kỷ lục Para Games môn cử tạ hạng cân 55kg. Từ năm 2005 dù phải mất thời gian dài để chiến thắng căn bệnh ung thư năm 2010 nhưng đô cử 48 tuổi này vẫn giữ được phong độ đáng nể. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 7.

Lực sĩ cử tạ Nguyễn Bình An rạng rỡ trong ngày trở về. Tại Para Games 2023, anh cũng thi đấu thành công để giành HCV. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 8.

VĐV ném lao Trịnh Công Luận là VĐV lớn tuổi nhất đoàn Việt Nam giành HCV ở Para Games 2023. Năm nay Công Luận đã 51 tuổi. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 9.

Lực sĩ cử tạ Lê Văn Công với nụ cười rạng rỡ sau kỳ Para Games 2023 thành công. Anh giành được 2 HCV nội dung cử tạ hạng cân -49 kg nam. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 10.

VĐV cử tạ Trần Thị Châu (1 HCB, 1 HCĐ) xúc động khi hội ngộ lại người thân sau thời gian tập luyện, thi đấu xa nhà. Ảnh: HT.

Ngày trở về rạng rỡ của những người hùng Para Games Việt Nam - Ảnh 11.

Các thành viên đoàn thể thao Para Games Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước khi trở về nhà. Ảnh: HT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem