Chủ đề nóng

Nghệ An: Chưa thu hồi, giao đất, NIDCO Thịnh Lợi đã rao bán rầm rộ?

Mỹ Hà Thứ năm, ngày 31/10/2019 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi (Hưng Nguyên, Nghệ An) chưa hoàn thành chuyển giao chủ đầu tư, giải phóng mặt bằng, chưa có quyết định thu hồi đất, giao đất và các thủ tục liên quan nhưng đã rao bán hàng loạt ra thị trường.
Bình luận 0

Mặt bằng ngổn ngang, chưa xong thủ tục

Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi nằm trên địa bàn xóm 6, xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), ban đầu do Công ty CP Đầu tư phát triển Nguyên Hưng làm chủ đầu tư. Khu đất này có tổng diện tích lên tới 13 ha trước đây do UBND xã Hưng Lợi quản lý, giao khoán cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản. Địa thế rất đẹp, mặt bám theo sông Lam. Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt đầu tư từ năm 2011, sau đó chủ đầu tư lại xin được gia hạn đến hết 31/12/2019.

Nhìn từ trên cao, Nidco Thịnh Lợi vẫn nguyên hiện trạng tự nhiên, mặt bằng chưa hề được san lấp.

Để thực hiện dự án, sở hữu 13ha đất cực kỳ đắc địa này, chỉ cần giải phóng mặt bằng có hơn 20 hộ dân. Hầu hết các hộ dân đều đã nhận tiền từ 300-500 triệu đồng và tháo dỡ công trình. Còn một hộ gia đình đất ở đã đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đồng ý với mức bồi thường vì cho rằng quá rẻ mạt.

Dự án có vị trí đắc địa và chi phí giải phóng mặt bằng gần như không tốn kém.

Phóng viên chúng tôi ghi nhận thực tế hiện trường dự án còn ngổn ngang, nhiều ao hồ nuôi trồng thủy sản đã thu hoạch vội, một số người dân vẫn ở trong nhà.

Rao bán rầm rộ

Thế nhưng điều lạ kỳ là những ngày qua, một số sàn bất động sản ngay tại thành phố Vinh, trong đó có những sàn còn lấy tên, tên miền na ná khiến nhiều người tiêu dùng nhầm tưởng là Vinhomes. 

Có những sàn bất động sản còn "nhái" cả Vinhomes Hà Nội.

Trong vai khách hàng có nhu cầu mua đất dự án Nidco Thịnh Lợi, chúng tôi được nhân viên một sàn bất động sản hồ hởi: "Mua ngay đi anh ạ không là mấy ngày nữa hết sạch. Chúng em bán giá nội bộ 6,5 triệu/m2. Sang tháng giá tăng tới 12 triệu/m2".

Dự án Nidco Thịnh Lợi rao bán rầm rộ, công khai nhiều ngày nay.

"Chúng em mới rao bán nhưng rất nhiều khách đã đặt tiền theo dạng góp vốn rồi. Anh chị thích hướng mặt đê hay hướng phía sau" - nhân viên Nguyễn Thị H. của sàn bất động sản nói.

Còn nam nhân viên của sàn này phụ họa thêm: "Các lô hướng ra đê sông Lam có giá cao hơn các lô đất phía sau. Chủ đầu tư giao chúng em bán 6,5 triệu/m2. Anh chị chỉ phải đóng 50% tính ra là hơn 3 triệu đồng/m2. Anh chị làm việc với em xong ký góp vốn với chủ đầu tư".

Liên quan tới việc Nidco Thịnh Lợi rao bán rầm rộ, phóng viên làm việc với ông Lê Phạm Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, ông Hùng cho hay, đến thời điểm hiện tại, Dự án khu đô thị NIDCO Thịnh Lợi chưa có tờ trình để thu hồi đất, chưa san lấp, chưa công bố quy hoạch. 

"Dự án Nidco Thịnh Lợi chưa có cái gì cả. Rao bán sao được" - ông Hùng nói.

"Chúng tôi chỉ đạo chủ đầu tư dừng ngay việc rao bán và phải hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Phía Nidco Thịnh Lợi hứa là gỡ những thông tin rao bán xuống" - ông Hùng nói.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin...

“Khi dự án triển khai, nông dân chúng tôi được đền bù từ 300-500 triệu đồng tùy hộ. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ thêm phần đã bỏ ra xây dựng, đầu tư bờ ao nhưng chưa thống nhất được. Sau khi chuyển tiền đền bù, Nidco Thịnh Lợi còn mời chào chúng tôi bỏ tiền đó "góp vốn đầu tư" cùng - bà Hoàng Thị H (Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem