Ngọt mềm ngon cơm món thịt viên kiểu mới

Thứ sáu, ngày 06/02/2015 17:16 PM (GMT+7)
Thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh sẽ rất ngon cơm đấy!
Bình luận 0

img


img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt viên kiểu mới:

450g thịt heo
4 củ năng băm
5g muối
15ml rượu
5g gừng băm
5g hành lá xắt nhỏ (phần gốc trắng)
2 quả trứng lớn
30g bột ngô
Nước xốt: 20ml nước tương, 15ml dầu mè, 7g đường, 230ml nước ấm, 2 hoa hồi 

 


img

Tách phần nạc và mỡ, băm nhuyễn thịt rồi trộn đều, nếu bạn mua sẵn thịt xay thì bỏ qua bước này.

 


img

Pha tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần nước xốt vào bát, khuấy đều. Đồng thời, cho thịt vào bát lớn, thêm muối, trứng, bột ngô, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, củ năng băm vào, trộn đều tất cả.

 


img

Múc 2-3 muỗng thịt, vo tròn. Đồng thời chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên từ 2-3 phút cho đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.

 


img

Cho thịt viên vào nồi, thêm nước xốt vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì tắt bếp.

 


img

Lấy thịt viên ra đĩa, rưới nướt xốt còn lại trong nồi, dùng với cơm trắng.

img

Nếu đã ngán với thịt kho hay xào, thì hôm nay bạn thử “đầu tư” với món thịt viên kiểu mới này nhé, thịt viên mềm ngọt với nước xốt đậm đà, dùng kèm với cơm nóng và ít xà lách, rau xanh rất ngon.

img

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Afamily)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem