Chủ đề nóng

Người dân đến dâng hương tại Đền thờ Quốc Tổ ở Gia Lai

Trần Hiền Thứ tư, ngày 25/04/2018 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10.3 âm lịch (tức 25.4 dương lịch), nhiều người dân Gia Lai và các tỉnh lân cận đã đến dâng hương tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương ở Công viên văn hóa Đồng Xanh (xã An Phú, TP.Pleiku, Gia Lai) trong cảm xúc thiêng liêng được trở về nguồn cội.
Bình luận 0

Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương ở Công viên văn hóa Đồng Xanh được xây dựng với kiến trúc truyền thống, mái nhà rông Tây Nguyên cách điệu cao 18m, bên trong điện thờ là tượng Quốc Tổ Hùng Vương uy nghiêm bằng gỗ cao 6m, nặng gần 3 tấn được sơn son thếp vàng, phía trước điện có tượng 18 Vua Hùng. 

Đền thờ Quốc Tổ được thiết kế cách điệu cong lên theo mái nhà rông truyền thống của Tây Nguyên.

Nhiều người dân Gia Lai và các tỉnh thành khác đến dâng hương tưởng nhớ, tri ân các vị Vua Hùng.

Sau khi dâng hương tại đại điện, nhiều du khách đã chụp ảnh lưu niệm bên các tượng Vua Hùng.

Ông Lê Văn Trường – Giám đốc Công viên văn hóa Đồng Xanh, Công ty Cổ phần Văn hóa - Du lịch Gia Lai, cho biết: “Hàng năm, vào ngày 9.3 âm lịch, chúng tôi lại chuẩn bị bánh chưng, bánh dày, heo quay, đồ lễ cúng bái... để kịp chuẩn bị cho sáng 10.3 dâng lên các vị tổ tiên. Đây là công trình được thiết kế giống như bản mẫu của Đền Hùng ở miền Bắc. Tuy nhiên, đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên là những mái nhà rông truyền thống nên khi thiết kế mái đền, chúng tôi thực hiện cách điệu cong lên. Năm nay, lượng khách đến dâng hương các vị Vua Hùng nhiều hơn mọi năm”.

Bên trong đại điện, toàn bộ các lễ vật đã được chuẩn bị đầy đủ gồm bánh chưng, bánh dày, heo quay, hương, hoa...

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa tâm linh để nhân dân Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung đến thăm viếng, tưởng nhớ và tri ân các vị Vua Hùng đã có công dựng nước.

Tiết trời ở Gia Lai đang khá nóng nhưng dòng người vẫn đổ về nơi đây dâng hương các vị Vua Hùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem