Chủ đề nóng

Người dân gặp rắc rối vì số CMND cấp mới

Hữu Danh Thứ năm, ngày 27/10/2016 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi cấp mới giấy CMND cho công dân với số mới, Công an tỉnh Tiền Giang không đồng ý xác nhận số cũ nên người này gặp đủ thứ rắc rối...
Bình luận 0

Ngày 12.10, anh Trần Quốc Cường (SN 1982, ngụ phường 9, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) được Công an tỉnh Tiền Giang cấp mới CMND với số 312501499. Trước khi về Tiền Giang sinh sống và mở doanh nghiệp, anh Cường có hộ khẩu tại Long An, với số CMND là 301045597. Hiện hộ chiếu, tài khoản ngân hàng, giấy đăng ký kinh doanh và các giấy tờ khác đều ghi rõ số cũ được cấp tại Long An.

Do chuyển sang số CMND mới, nhiều giao dịch buộc anh Cường phải có xác nhận của công an là hai số này là 1. Tuy nhiên, khi ông Cường đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tiền Giang để xin xác nhận thì không được. Đại uý Nguyễn Thị Thùy Trang, cán bộ tiếp nhận hồ sơ cho biết, không tìm thấy số cũ trong tàng thư của công an. Bà Trang đề nghị anh Cường phải về Long An xin xác nhận số 301045597 là số chứng minh nhân dân cũ của anh. Anh Cường đã đưa tất cả các giấy tờ có số cũ để bà Trang làm căn cứ xác nhận nhưng không được đồng ý.

Số CMTND cấp mới khiến anh Cường gặp nhiều rắc rối.

Tuy nhiên, thông tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh Long An cho biết, về nguyên tắc, khi Công an Tiền Giang đổi CMND với số mới cho ông Cường thì ông Cường phải nộp hồ sơ (trong đó có CMND cũ). Do đó, cơ quan cấp mới sẽ là nơi nắm rất rõ số cũ cũng như số mới của ông Cường. Vì vậy, trách nhiệm xác nhận số cũ thuộc thẩm quyền của Tiền Giang.

Theo bà Thùy Trang, muốn cơ quan của bà xác nhận thì phải chờ khoảng 2 tháng. Trong khi đó, ông Cường cho biết, do không được xác nhận nên toàn bộ hoạt động của công ty bị đình trệ. Hiện ông không biết phải kêu cứu ở đâu về trường hợp của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem