Chủ đề nóng

Người dân livestream cảnh xẻ thịt cá heo mắc lưới gây phẫn nộ

Đăng Khoa Thứ ba, ngày 31/07/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con cá heo mắc lưới ngư dân, sau khi đưa lên bờ cá heo đã bị người dân chia nhau xẻ thịt để bán khiến nhiều người bức xúc.
Bình luận 0

 Cá heo khi được được lên bờ, chuẩn bị làm lễ chôn cất.

Theo đó, sáng 31/7 trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và một số clip liên quan đến việc người dân ở ven biển Nghệ An mổ thịt cá heo để bán. Những clip và hình ảnh trên sau khi được đưa lên mạng xã hội, khiến nhiều người dân bức xúc vì họ cho rằng hình ảnh rất phản cảm.

Qua tìm hiểu được biết, vào khoảng 9h ngày 31/7 một ngư dân ven biển thuộc xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An khi đi đánh cá vô tình con cá heo mắc phải lưới ngư dân này.

Sau đó, vợ chồng ngư dân trên đưa cá lên bờ thì cá đã chết, con cá nặng khoảng 30-35kg dài gần 2m.

Theo phong tục và quan niệm của ngư dân ven biển, cá heo là cá thần nên họ rất tôn kính vì vậy gia đình ngư dân trên đã đi mua hoa và chuẩn bị các nghi lễ để chôn cất cá heo.

Tuy nhiên, không lâu sau đó một số người đã dùng dao xẻ thịt cá và chia nhau bán. Vụ việc trên khiến nhiều người bức xúc.

 Khi xẻ thịt cá heo, người dân xã Diễn Kim còn phát trực tiếp khiến nhiều người phẫn nộ.

Anh N.T.T quê xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu cho biết: “Từ trước tới nay, địa phương chúng tôi có rất nhiều cá heo, cá voi dạt vào bờ. Những lần như vậy, bà con đều báo chính quyền và chôn cất. Đây là lần đầu tiên, cá heo bị người dân làm thịt, chia nhau bán. Tôi thấy rất buồn”.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, đến chiều 31/7 chính quyền mới biết tin đồng thời sẽ vào cuộc tìm hiểu sự việc trên.

Nam thanh niên kể lại lúc ôm cá heo 3 tiếng dưới biển

Đến sáng nay 30/6, các bạn trẻ đã đưa chú cá heo lên bờ, để trong phao xuồng bằng nylon. Các bạn liên tục thay nước và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem