Chủ đề nóng

Người đàn ông béo nhất thế giới chết sau khi giảm cân

Chủ nhật, ngày 07/12/2014 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Keith Martin chết vì viêm phổi sau 8 tháng cắt dạ dày để giảm cân.
Bình luận 0

Cân nặng "đỉnh cao" của Keith Martin lên đến gần 445 kg và anh được trở thành Người đàn ông béo nhất thế giới. Chính vì thân hình nặng nề này nên cuộc sống của Keith Martin gắn liền với chiếc giường, không thể đi lại được trong suốt 10 năm qua.

 Keith Martin chết vì bệnh viêm phổi - căn bệnh cũng đã cướp tính mạng của mẹ anh ngày trước

Hàng ngày, Martin ăn tới 20.000 calo, gấp gần 10 lần tiêu chuẩn cho phép đối với người  trưởng thành. "Tôi ăn 6 quả trứng chiên, pizza thịt nướng cho bữa sáng, số lượng lớn đồ ăn nhanh Trung Quốc, Big Macs cho trưa và tối. Tổng cộng một ngày tôi uống khoảng 6 lon cà phê và 2 lít nước ngọt", người đàn ông béo nhất thế giới từng tiết lộ.

Thói quen ăn uống vô độ của Keith Martin bắt đầu xảy ra khi anh bị trầm cảm sau cái chết của mẹ mình vì căn bệnh viêm phổi năm 16 tuổi. "Ăn để giảm bớt đau đớn" chính là suy nghĩ của Martin lúc đó.

"Chúng tôi vẫn đang đau buồn và nhớ anh ấy rất nhiều" là cảm xúc của Sharon và Tina, 2 người chỉ đã chăm sóc Martin trong nhiều năm qua

Năm ngoái, người đàn ông béo nhất thế giới đã phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày và giảm được 1/2 trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, vì không tuân thủ như lời khuyên của bác sĩ, Keith Martin bị sốc nhiễm trùng và mất nước. Anh đã phải nằm ở bệnh viện điều trị trong 4 tháng trước khi bị trả về nhà hồi tháng 2 vừa qua. 

Sau đó 1 tháng, Martin qua đời vì bệnh viêm phổi, nghĩa là sau 8 tháng thực hiện cắt dạ dày để giảm cân. Câu chuyện của Keith Martin đã được chiếu trên kênh phim tài liệu Channel 5 '70 Stone and Almost Dead. 

Sau cái chết của Keith Martin, bác sĩ phẫu thuật của ông đã kêu gọi đánh thuế vào đồ ăn nhanh hay còn gọi là thực phẩm rác."Chính phủ cần phải làm cho thức ăn nhanh trở nên đắt tiền hơn, nếu không chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều hơn và nhiều hơn nữa những người tương tự như Keith Martin".

Anh nạp 20.000 calo/ngày, gấp gần 10 lần năng lượng cho phép với người trưởng thành

Cân nặng khiến anh chỉ nằm trên giường trong suốt 10 năm qua

Martin bắt đầu ăn rất nhiều vì bị trầm cảm sau cái chết của mẹ năm 16 tuổi

Tuệ Mẫn (Dailymail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem