Chủ đề nóng

Nhà lãnh đạo Myanmar bị quân đội đưa tới nơi bí mật?

Nguyễn Thái - Tổng hợp Thứ bảy, ngày 27/02/2021 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi, được đưa khỏi nhà riêng ở thủ đô Naypyidaw và chuyển tới một địa điểm bí mật hồi cuối tuần trước, theo một tờ báo Myanmar. 
Bình luận 0

Một poster của người biểu tình đòi quân đội thả nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi. Ảnh: AP

"Chúng tôi không biết hiện tại bà ấy đang bị giữ ở đâu", một lãnh đạo cấp cao của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) chia sẻ với tờ báo địa phương Myanmar Now. 

Quân đội Myanmar đã "giam lỏng" bà Suu Kyi tại nhà riêng của nữ lãnh đạo này ở thủ đô Naypyidaw sau khi bắt giữ bà cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của chính phủ dân sự hôm 1/2. 

Một lãnh đạo cấp cao khác của NLD cũng xác nhận rằng, bà Suu Kyi đã được đưa khỏi nhà riêng. 

Theo CNN, Kyaw Moe Tun, đại sứ của Myanmar tại Liên Hợp Quốc hôm 26/2 đã đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhằm kêu gọi hành động quốc tế để gây sức ép với chính quyền quân sự Myanmar. 

"Chúng ta cần có những hành động mạnh mẽ hơn từ cộng đồng quốc tế để chấm dứt ngay cuộc đảo chính quân sự, trả lại quyền lực cho nhà nước và khôi phục nền dân chủ", ông Kyaw nói.

Quân đội Myanmar không chấp nhận kết quả bầu cử hồi tháng 11/2020 và cáo buộc có "gian lận". Đây được cho là "giọt nước tràn ly" dẫn đến cuộc đảo chính của quân đội Myanmar. 

Sau cuộc đảo chính, hàng chục nghìn người Myanmar đã đổ ra đường biểu tình, lên án cuộc đảo chính và đòi quân đội trả tự do cho bà Suu Kyi cùng các quan chức cấp cao khác bị bắt giữ. Một số nước phương Tây cũng lên án và áp đặt các biện pháp trừng phạt những người lãnh đạo vụ đảo chính. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem